Hướng dẫn các bước khảo sát thẩm định giá Máy móc thiết bị, thẩm định giá dây chuyền sản xuất

Tổng quát: Giá trị của tài sản là máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: Tính năng kỹ thuật (công suất, năng suất, công dụng) vị trí, đặc điểm, quy mô, kích thước, độ mới, cũ, hãng và nước sản xuất vì vậy để Thẩm định giá động sản một cách chính xác, Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô hướng dẫn các bạn cần tuân thủ các bước sau:

• Bước 1: Kiểm tra pháp lý của tài sản thẩm định giá (Hóa đơn, tờ khai hải quan, thông số kĩ thuật) đối chiếu với máy móc, dây chuyền công nghệ để tránh tình trạng sai lệch về tài sản

• Bước 2: Khảo sát về công dụng, công năng, công suất sử dụng, hãng, nước sản xuất máy móc, dây chuyền sản xuất vì giá trị thẩm định của tài sản ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố này.

• Bước 3: Khảo sát về ngoại quan tổng thể (độ cũ, mới) của máy móc – dây chuyền công nghệ (thân vỏ, các cụm chức năng chính và chi tiết ngoại vi, hệ thống điều khiển, bộ truyền động ….). Lưu ý xem thiết bị đã được qua tân trang, sửa chữa hay chưa, có được bảo dưỡng thường xuyên không.

• Bước 4: Chụp hình máy móc thiết bị, chụp tổng thể, chụp tất cả các góc, chụp tem máy, chụp các chi tiết của máy, ….

Đánh giá chi tiết về tỷ lệ chất lượng còn lại của máy móc thiết bị. Áp dụng theo Quyết định số 57/1999/QĐ–TĐC ngày 11/03/1999 của Tổng cục đo lường chất lượng và thông tư số 45/2013/TT-BTC ngày 25/04/2013 của Bộ Tài Chính để đánh giá chất lượng còn lại của từng bộ phận và chất lượng của máy móc thiết bị.

• Bước 5: Tổng kết về máy móc thiết bị để đưa ra phương pháp thẩm định giá máy móc 1 cách chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button