Kinh nghiệm mua nhà dành cho người thu nhập thấp

“Làm cách nào để sở hữu một căn nhà” trong tương lai gần chính là trăn trở của nhiều người, đặc biệt với những người không có tiềm lực tài chính tốt. Tuy vậy, với các kinh nghiệm mua nhà đơn giản được chuyên gia đúc kết, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.
Chủ động lập kế hoạch tài chính

Một trong những kinh nghiệm mua nhà mà nhiều người đã đúc kết chính là phải chủ động lập kế hoạch tài chính. Người trẻ chắc hẳn sẽ mắc kẹt trong việc cân bằng “kiếm tiền và chi trả” trong việc sinh hoạt cho cuộc sống. Vì vậy, đừng vội nghĩ đến chuyện mua mà hãy tập suy nghĩ làm cách nào để tích lũy quỹ tài khoản, lập kế hoạch trong tương lai.

Xác định chi phí thực tế cho căn nhà bạn mua

Xác định khoản tiền để mua nhà là một bước vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm mua nhà. Kinh nghiệm mua nhà là khi tìm được căn nhà ưng ý, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi quan trọng như phải dành ra bao nhiêu tiền để mua nhà? Từ tài khoản tích lũy hay vay vốn ngân hàng? Trả lãi bao nhiêu? Xuất phát từ nguồn vốn nào? Số tài khoản tích lũy của bạn chưa đủ để mua một căn nhà vì vậy phải vay thêm từ ngân hàng với lãi suất gần 10%/năm thì bạn sẽ vay trong khoảng bao nhiêu? Chuyên gia khuyên rằng, khi huy động nguồn vốn mua nhà, bạn không nên vay quá 50% giá trị căn nhà và không quá 50% tổng giá trị thu nhập.

Kinh nghiệm mua nhà đơn giản chính là hãy trở thành người mua nhà thông minh khi nhận định được số tài khoản của mình để khoanh vùng những căn nhà mà bạn có thể mua.

kinh nghiệm mua nhà cho người thu nhập thấp

Chọn địa điểm bạn có thể gắn bó lâu dài

Khi quyết định mua nhà giá rẻ, việc bạn tìm một căn nhà có vị trí tốt, đẹp, hợp phong thủy thì điều đó ai cũng mong muốn, nhưng câu hỏi đặt ra là ngôi nhà đó có phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn hay không?

Một kinh nghiệm mua nhà mà nhiều người đúc kết là thay vì lựa chọn một ngôi nhà đẹp, hãy lựa chọn căn nhà có thể gắn bó với bạn trong thời gian dài bằng việc chú ý đến những tiêu chí: vị trí thuận lợi đi lại, gần bệnh viện, trường học, tụ điểm buôn bán…Chất lượng, thẩm mỹ của ngôi nhà có đảm bảo đúng sở thích của mình hay không, nội thất căn nhà, hệ thống chống cháy nổ, vệ sinh, thoát nước… có ở trong trạng thái tốt. Phòng ngủ, bếp, cửa sổ, tường, ánh sáng như thế nào?….Đây là điểm lưu ý quan trọng khi mua một căn nhà tránh trường hợp thấy rẻ nhưng không hề rẻ và cũng là yếu tố quyết định đến việc định giá ngôi nhà bạn cần mua.

Hiện nay, TP. Hồ Chí Minh đã phát triển nhiều dự án nhà giá rẻ cho những người thu nhập thấp tại các điểm quy hoạch lân cận, cách tụ điểm dân cư chỉ 15 – 20km, cơ sở hạ tầng đồng bộ đảm bảo an toàn, tiện ích như: Bình Thạnh, Quận 9, Quận 2, Thủ Đức, Bình Chánh, Quận 11, Quận 12…giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm khu vực.

Không vội vàng trong quyết định mua nhà

Hiện nay, người mua nhà lần đầu vẫn còn khá mơ hồ về thị trường bất động sản, cũng như tiêu chí mua nhà nên thường đi theo sự dẫn dắt từ người bán, hoặc những người buôn không có thiện chí. Trong trường hợp này, bạn nên làm việc thông qua nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp để được tư vấn và định hướng cụ thể hơn. Việc quá nóng vội trong việc quyết định mua nhà khi chưa hoàn toàn ưng ý sẽ dẫn đến những bất cập không đáng có về sau, bạn muốn thay đổi là hoàn toàn không thể.

Mua nhà cũ nhưng không hề cũ

Hầu hết người mua nhà đều có chung tâm lý muốn sở hữu căn nhà như ý muốn, nhưng quá trình mua đất, xây nhà theo thiết kế riêng vừa mất thời gian lại không đủ tài chính vì vậy mua nhà xây dựng sẵn, đồng bộ thiết kế như căn hộ, chung cư được nhiều người lựa chọn.

Đối với người mua nhà giá rẻ, kinh nghiệm mua nhà có thể giúp họ tiết kiệm chi phí chính là việc mua lại một ngôi nhà cũ. Khi mua một căn nhà cũ có thâm niên, giá trị bền vững cao bạn còn có thế đễ dàng tân trang lại tùy theo sở thích của mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button