Kinh nghiệm thẩm định giá xe ô tô và phương tiện vận tải

Thẩm định giá xe ô tô và phương tiện vận tải một cách chính xác nhất luôn là một việc hết sức cần thiết trong mua bán chuyển nhượng và làm các thủ tục thế chấp vay vốn ngân hàng.

thẩm định giá phương tiện vận tải

Tổng quát: Xe ô tô là tài sản có giá trị và rất phổ thông trong đời sống hiện nay, giá trị của xe phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: Hãng sản xuất, nước sản xuất, năm sản xuất, công suất động cơ, các tính năng kỹ thuật khác và chất lượng còn lại của chiếc xe vì vậy để Thẩm định giá chiếc xe ô tô và phương tiện vận tải   đúng với giá trị của nó là việc vô cùng quan trọng, Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thành Đô hướng dẫn các bạn cần tuân thủ các bước sau:

• Bước 1: Kiểm tra pháp lý của xe: kiểm tra đăng ký, kiểm tra đăng kiểm, bảo hiểm, … để tránh tình trạng sai lệch về tài sản khi khảo sát xe.

• Bước 2: Kiểm tra số khung, số máy, màu sơn và các thông số liên quan đối chiếu với đăng kí, đăng kiểm có khớp không. 

• Bước 3: Khảo sát chi tiết về xe, chất lượng còn lại của xe, kiểm tra nội thất, thân vỏ xe, số km đã đi, khung, gầm, lốp và các chi tiết khác của chiếc xe. Kiểm tra chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ và mức độ va chạm của chiếc xe, kiểm tra mức độ tân trang bảo dưỡng sửa chữa của xe.

• Bước 4: Chụp hình xe ô tô nên chụp như sau: Tổng thể xe từ mặt trước, tổng thể xe từ phái sau, hai bên hông xe, chụp km xe đã đi, chụp nội thất khoang lái, chụp nội thất ghế ngồi phía sau, chụp hệ thống máy, chụp số khung xe. 

• Bước 5: Tổng hợp toàn bộ thông tin về xe để đánh giá phương án, nên phương pháp thẩm định phương tiện vận tải đó đó một cách khách quan và chính xác nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button