Công ty thẩm định giá tàu chở hàng khô uy tín

công ty thẩm định giá tàu chở hàng khô
Công ty thẩm định giá tàu chở hàng khô – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Thẩm định giá tàu chở hàng khô uy tín) – Vận tải biển là giải pháp hữu hiệu nhất cho vận chuyển hàng hóa xuyên quốc gia, phù hợp với các loại hàng, sản phẩm trên thị trường hiện nay. Do đó, vận tải đường biển nói chung và tàu biển có tầm trọng trong công đoạn trao đổi, buôn bán hàng hóa nội địa và quốc tế. Hiện nay, phần lớn các hoạt động thương mại quốc tế được thực hiện bởi rất nhiều hãng vận tải tàu chở hàng khô vận chuyển hàng hóa đến các cảng trên khắp thế giới. Vì vậy thẩm định giá tàu chở hàng khô có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp, tổ chức phục vụ mục đích nhất định cho các bên liên quan như: Vay vốn ngân hàng, mua bán, cho thuê, tính thuế… Từ đó khách hàng có những quyết định chính xác cho việc kinh doanh, đầu tư, mua bán trên thị trường.

1. Khái niệm tàu chở hàng khô

Tàu chở hàng khô được sử dụng để chở hàng hóa khô, rắn có khả năng chịu nóng và lạnh cao. Các tàu này được trang bị cần cẩu trên boong và các công cụ khác để bốc xếp hàng hóa. Tàu chở hàng khô không có yêu cầu các biện pháp phòng ngừa đặc biệt (tùy theo yêu cầu để vận chuyển chất lỏng và khí). Một số loại hàng hóa khô phổ biến được vận chuyển bằng tàu chở hàng khô bao gồm:

 • Than
 • Thép
 • Lâm sản
 • Ngũ cốc
 • Gạo
 • Đường
 • Phân bón
 • Khoáng sản

2. Các loại tàu chở hàng khô

Tàu chở hàng khô thường có hai loại chính: Tàu chở hàng khô có khối lượng lớn (Bulk Carrier); Tàu chở hàng khô đa năng (Multi-purpose Cargo Ship) và một số loại sau:

 • Tàu chở hàng bách hoá (General Cargo Ship) là tàu chở các hàng hoá do công nghiệp sản xuất, thường là có bao bì và giá trị cao. Loại tàu này thường có nhiều boong, nhiều hầm, có cần cẩu riêng để xếp dỡ, tốc độ tương đối cao.
 • Tàu chở hàng khôcó khối lượng lớn (Bulk Carrier). Hàng khô có khối lượng lớn là những hàng ở thể rắn không có bao bì như: than, quặng, ngũ cốc, bô xít, phốt phát, phân bón… thường được chở bằng loại tàu riêng. Loại tàu này thường là tàu một boong, nhiều hầm, trọng tải lớn, được trang bị cả máy bơm, hút hàng rời, tốc độ chậm.
 • Tàu kết hợp (Combined Ships), gồm các tàu được cấu tạo để chở 2 hoặc nhiều loại hàng khác nhau, nhưOre/Bulk/Oil (OBO) Carrier, Bulk/Oil Carrier, Ore/Oil Carrier.
 • Tàu Container (Container Ship), gồm tàu chuyên dụng chở container (Full Container Ship) và tàu bán container, là những tàu có cấu tạo đặc biệt để chở container.
 • Tàu chở xà lan (tàu LASH – Lighter Aboard Ship). Đây là một hệ thống vận tải gồm một tàu mẹ và có trọng tải lớn và các xà lan có trọng tải từ 500 – 1.000 tấn.Tàu mẹ chở các xà lan đi đến cảng đến. Các xà lan được dỡ xuống và được các tàu kéo kéo vào nội địa hoặc dỡ hàng ngay tại cảng. Tàu chở xà lan rất thuận tiện và hiệu quả đối với các nước có mạng lưới sông ngòi phát triển.
 • Tàu chở hàng khôđông lạnh (Reefer) là các tàu có hệ thống làm lạnh để chở rau, quả hoặc các mặt hàng cần bảo quản ở nhiệt độ thấp như: tôm, cá, các hải sản khác, thịt… loại tàu này thường có trọng tải không lớn nhưng có tốc độ cao.

3. Mục đích thẩm định giá tàu chở hàng khô

Thẩm định giá tàu chở hàng khô phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Thông thường, thẩm định giá tàu nhằm vào những mục đích sau:

 • Thẩm định giá tàu vay vốn ngân hàng;
 • Thẩm định giá tàu mua bán;
 • Thẩm định giá tàu để tính thuế, bảo hiểm;
 • Thẩm định giá tàu lựa chọn phương án đầu tư;
 • Thẩm định giá tàu để cho thuê.

4. Hồ sơ thẩm định giá tàu chở hàng khô

Hồ sơ thẩm định giá tàu đầy đủ, chi tiết có vai trò quan trọng để thẩm định viên lựa chọn phương pháp thẩm định giá và xác định giá trị tàu chính xác. Hồ sơ cung cấp thẩm định giá tàu gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa;
 • Biên bản kiểm tra kỹ thuật phương tiện thuỷ nội địa;
 • Sổ kiểm tra kỹ thuật phương tiện thuỷ nội địa;
 • Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật phương tiện thuỷ nội địa;
 • Giấy chứng nhận cấp tàu;
 • Giấy chứng nhận mạn khô quốc tế;
 • Giấy chứng nhận ngăn ngừa ô nhiễm do dầu gây ra;
 • Giấy chứng nhận quốc tế về an ninh tàu biển.
Phương pháp thẩm định giá tàu chở hàng khô
Phương pháp thẩm định giá tàu chở hàng khô – Thẩm định giá Thành Đô

5. Phương pháp thẩm định giá tàu chở hàng khô

Thẩm định giá tàu chở hàng khô được thẩm định viên áp dụng nhiều phương pháp để thẩm định giá. Tùy theo hồ sơ pháp lý thu thập, mục đích thẩm định giá, thời điểm thẩm định giá…thẩm định viên đưa ra cách tiếp cận và phương pháp thẩm định giá phù hợp để xác định giá trị của tàu. Phương pháp thẩm định giá phổ biến hiện nay được thẩm định viên áp dụng gồm: Cách tiếp cận từ thị trường tương ứng phương pháp so sánh, cách tiếp cận từ chi phí tương ứng phương pháp chi phí tái tạo và phương pháp chi phí thay thế.

Các tiếp cận từ thị trường

Cách tiếp cận từ thị trường trong thẩm định giá tàu chở hàng khô là cách thức xác định giá trị của tàu thẩm định giá thông qua việc so sánh tàu thẩm định giá với các tàu giống hệt hoặc tương tự đã có các thông tin về giá trên thị trường. Phương pháp so sánh thuộc cách tiếp cận từ thị trường.

Phương pháp so sánh là phương pháp thẩm định giá tàu chở hàng khô dựa trên cơ sở phân tích mức giá của tàu so sánh để tính, xác định giá trị của tàu thẩm định giá.

Tàu so sánh là tàu giống hệt hoặc tàu tương tự với tàu thẩm định giá đã giao dịch thành công hoặc được chào mua, chào bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định giá hoặc gần thời điểm thẩm định giá.

Phương pháp so sánh được áp dụng để thẩm định giá các tàu thẩm định giá có giao dịch phổ biến trên thị trường.

Cách tiếp cận từ chi phí

Cách tiếp cận từ chi phí là cách thức xác định giá trị của tàu chở hàng khô thẩm định giá thông qua chi phí tạo ra một tàu chở hàng khô có chức năng, công dụng giống hệt hoặc tương tự với tàu chở hàng khô thẩm định giá và hao mòn của tàu thẩm định giá. Cách tiếp cận từ chi phí gồm hai phương pháp thẩm định giá gồm:

 • Phương pháp chi phí thay thế
 • Phương pháp chi phí tái tạo

Phương pháp chi phí thay thế xác định giá trị của tàu thẩm định giá dựa trên cơ sở chênh lệch giữa chi phí thay thế để tạo ra một tàu tương tự tài sản thẩm định giá có cùng chức năng, công dụng theo giá thị trường hiện hành và giá trị hao mòn của tài sản thẩm định giá.

Phương pháp chi phí tái tạo xác định giá trị của tàu thẩm định giá dựa trên cơ sở chênh lệch giữa chi phí tái tạo ra tài sản giống hệt với tàu thẩm định giá tại thời điểm thẩm định giá và giá trị hao mòn của tàu thẩm định giá. Tàu này bao gồm cả những điểm đã lỗi thời, lạc hậu của tàu thẩm định giá.

6. Công ty thẩm định giá tàu chở hàng khô

Vận chuyển hàng hóa đường biển bằng tàu chở hàng là một trong những ngành chủ lực của Việt Nam góp phần hình thành vai trò chủ chốt trong sự tăng trưởng kinh tế nước ta là nền tảng giúp phát triển, thúc đẩy sản xuất của các ngành, mở ra thị trường lớn cho lĩnh vực kinh doanh trong nước. Thấu hiểu được tầm quan trọng của tàu chở hàng khô đối với nền kinh tế – xã hội của đất nước. Thẩm định Thành Đô hiện là công ty thẩm định giá tàu chở hàng khô uy tín tại Việt Nam hiện nay được các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tin tưởng, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, thẩm định giá Thành Đô đang là đối tác của nhiều ngân hàng lớn trong nước và ngân hàng nước ngoài có quy mô toàn cầu tại Việt Nam gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); Ngân hàng Woori Bank Việt Nam (Woori Bank); Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank); Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK); Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB); Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc (IBK); Ngân hàng Kookmin (KB Kookmin Bank); Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB); Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB); Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBANK); Shanghai Commercial Savings Bank, Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC); … Các dịch vụ thẩm định giá Thành Đô luôn được cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng và đánh giá cao.

Hiện nay, thẩm định giá Thành Đô liên tiếp được ghi danh ở những giải thưởng danh giá và uy tín gồm: Thương hiệu Thẩm định giá uy tín 2019”“Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu Thẩm định giá tin cậy 2020”, Top 10 Thương hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương, Năm 2022 Thành Đô vinh dự được vinh danh là “Thương hiệu Vàng Asean tổ chức tại Singapore”, Năm 2023 Thẩm định giá Thành Đô được Hiệp hội Thẩm định giá Việt Nam đánh giá là đơn vị xuất sắc và tiêu biểu năm 2022. Ngoài ra Thành Đô cũng áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc kinh doanh, đầu tư và mua bán minh bạch trên thị trường trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ ngày nay.

Bạn đang đọc bài viết: “Công ty thẩm định giá tàu chở hàng khô uy tín tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá tài sản hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button