Công ty thẩm định giá xe ô tô uy tín

Công ty thẩm định giá xe ô tô uy tín
Công ty thẩm định giá xe ô tô uy tín – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Công ty thẩm định giá xe ô tô) – Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu, có những đóng góp có ý nghĩa cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Bên cạnh đó, ngành còn tạo động lực xây dựng nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Hiện nay xe ô tô được sử dụng phổ biến, thông dụng và trở thành nhu cầu di chuyển không thể thiếu của người dân, và sự phát triển đối với nền kinh tế trên thế giới. Vì vậy, thẩm định giá xe ô tô có vai trò quan trọng trong việc giúp các bên liên quan đưa ra các quyết định liên quan tới việc mua, bán, đàu tư, cho thuê, vay vốn ngân hàng…

1. Vai trò thẩm định giá xe ô tô

Thẩm định giá xe ô tô là cung cấp cho khách hàng những đánh giá độc lập, không thành kiến, được nghiên cứu đầy đủ và logic về xe ô tô phù hợp với giá trị thị trường tại một địa điểm, thời điểm phục vụ cho mục đích nhất định theo Tiêu chuẩn thẩm định giá.

Thẩm định giá xe ô tô có vai trò quan trọng trong việc giúp các bên liên quan đưa ra các quyết định liên quan tới việc mua, bán, đàu tư, cho thuê, vay vốn ngân hàng… Thẩm định giá xe ô tô là sản phẩm của nền kinh tế thị trường và ngày càng được hoàn thiện, hoạt động thẩm định giá nói chung, thẩm định giá xe ô tô nói riêng thể hiện được vai trò sau:

 • Xác định đúng giá trị xe ô tô thao gỡ những mâu thuẩn về giá giữa các bên tham gia giao dịch dân sự trên thị trường, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường và giảm thiểu các rủi ro cho các nhà đầu tư.
 • Bảo về quyền và lợi ích hợp pháp các bên khi tham gia vào các giao dịch về xe ô tô.

2. Mục đích thẩm định giá xe ô tô

Xe ô tô là tài sản có giá trị đối với các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Bên cạnh sử dụng mục đích để di chuyển, xe ô tô còn dùng làm tài sản thế chấp vay vốn ngân hàng, cho thuê… Một số mục đích thẩm định giá xe ô tô trên thị trường như sau:

 • Thẩm định giá xe ô tô vay vốn ngân hàng
 • Thẩm định giá xe ô tô thanh lý
 • Thẩm định giá xe ô tô mua bán
 • Thẩm định giá xe ô tô tính thuế
 • Thẩm định giá xe ô tô cho thuê
Phương pháp thẩm định giá xe ô tô
Phương pháp thẩm định giá xe ô tô – Thẩm định giá xe ô tô

3. Phương pháp thẩm định giá xe ô tô

Thẩm định giá xe ô tô được các thẩm định viên áp dụng phương pháp định giá phổ biến nhất hiện nay là phương pháp so sánh trong cách tiếp cận thị trường.

“Cách tiếp cận từ thị trường là cách thức xác định giá trị của ô tô thẩm định giá thông qua việc so sánh ô tô thẩm định giá với các ô tô giống hệt hoặc tương tự đã có các thông tin về giá trên thị trường”.

Phương pháp so sánh là phương pháp thẩm định giá, xác định giá trị của xe ô tô thẩm định giá dựa trên cơ sở phân tích mức giá của các xe ô tô so sánh để ước tính, xác định giá trị của xe ô tô thẩm định giá.

Đối với phương pháp này thẩm định viên căn cứ vào kết quả phân tích, so sánh giữa mức giá và các đặc điểm kinh tế, kĩ thuật ảnh hưởng lớn đến mức giá của ô tô cần định giá với ô tô tương tự được giao dịch trên thị trường trong nước; có tham khảo giá cả trên thị trường khu vực và thế giới (nếu có) vào thời điểm thẩm định giá hoặc gần thời điểm thẩm định giá.

Các bước thẩm định giá xe ô tô

Việc tiến hành thẩm định giá xe ô tô được thực hiện theo 06 bước của Quy trình thẩm định giá quy định tại Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 05.

 • Bước 1. Xác định tổng quát về xe ô tô cần thẩm định giá và xác định giá trị thị trường hoặc phi thị trường làm cơ sở thẩm định giá.
 • Bước 2. Lập kế hoạch thẩm định giá.
 • Bước 3. Khảo sát thực tế, thu thập thông tin.
 • Bước 4. Phân tích thông tin.
 • Bước 5. Xác định giá trị đất trồng cây lâu năm cần thẩm định giá.
 • Bước 6. Lập báo cáo kết quả thẩm định giá, chứng thư thẩm định giá và gửi cho khách hàng, các bên liên quan.

4. Công ty thẩm định giá xe ô tô cũ uy tín

Thẩm định giá xe ô tô là một dịch vụ không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường, xuất phát từ nhu cầu khách quan về việc xác định giá trị của xe ô tô; trên cơ sở đó các bên tham gia giao dịch có thể thỏa thuận với nhau về tài sản, giúp các giao dịch về xe ô tô thành công, đảm bảo lợi ích các bên.

Công ty Thẩm định giá Thành Đô thấu hiểu được vai trò và tầm quan trọng thẩm định giá ô tô trong sự phát triển của nền kinh tế. Thành Đô đã và đang cung cấp dịch vụ thẩm định giá ô tô uy tín hàng đầu trên toàn quốc phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan.

Thẩm định giá xe ô tô là các công ty có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại xe ô tô theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

Công ty thẩm định giá Thành Đô có mạng lưới rộng lớn trải dài khắp cả nước. Trong những năm qua Thành Đô luôn nỗ lực, không ngừng sáng tạo bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ nhằm đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để phục vụ nhu cầu thẩm định giá của khách hàng.

Thẩm định giá Thành Đô đang là đối tác của nhiều ngân hàng lớn trong nước và ngân hàng nước ngoài có quy mô toàn cầu tại Việt Nam gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); Ngân hàng Woori Bank Việt Nam (Woori Bank); Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank); Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK); Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB); Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc (IBK); Ngân hàng Kookmin (KB Kookmin Bank); Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB); Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB); Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBANK); Shanghai Commercial Savings Bank, Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC); … Các dịch vụ thẩm định giá Thành Đô luôn được cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng và đánh giá cao.

Hiện nay, thẩm định giá Thành Đô liên tiếp được ghi danh ở những giải thưởng danh giá và uy tín gồm: Thương hiệu Thẩm định giá uy tín 2019”“Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu Thẩm định giá tin cậy 2020”, Top 10 Thương hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương, Năm 2022 Thành Đô vinh dự được vinh danh là “Thương hiệu Vàng Asean tổ chức tại Singapore”, Năm 2023 Thẩm định giá Thành Đô được Hiệp hội Thẩm định giá Việt Nam đánh giá là đơn vị xuất sắc và tiêu biểu năm 2022. Ngoài ra Thành Đô cũng áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc kinh doanh, đầu tư và mua bán minh bạch trên thị trường trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ ngày nay.

Bạn đang đọc bài viết: “Công ty thẩm định giá xe ô tô uy tín tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá tài sản hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button