Quả bóng vàng có giá bao nhiêu và làm từ gì?

Quả bóng vàng được tạp chí France Football trao tặng là một trong những giải thưởng quý giá nhất trong làng bóng đá thế giới. Vậy nó có giá bao nhiêu và được làm từ gì?Quả bóng vàng có giá bao nhiêu

Quả bóng vàng đã trở thành một trong những giải thưởng uy tín nhất bóng đá thế giới. Giải thưởng được tạp chí France Football trao tặng thông qua sự bình chọn của các nhà báo dành cho xuất sắc nhất năm.

Sau 10 năm là cuộc chiến riêng giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, với mỗi người 5 danh hiệu, Luka Modric đã phá vỡ thế độc tôn này vào năm ngoái. Nhưng đêm nay, cả Messi, Ronaldo cùng với Virgil van Dijk đều có cơ hội giành Quả bóng vàng 2019.

Giá trị quả bóng vàng
Quả bóng vàng có giá trị hơn 3.000 euro

Giải thưởng được tạp chí bóng đá của Pháp tạo ra năm 1956 và sáp nhập với FIFA World Player vào năm 2010, sau đó đến năm 2015 thì kết thúc hợp tác. Nó đã chứng kiến ​​nhiều ngôi sao bóng đá được vinh danh trong hơn 60 năm tồn tại.

Quả bóng vàng đã thay đổi quy tắc bầu chọn cũng như thẩm mỹ trong nhiều năm qua, từ việc chỉ dành cho các cầu thủ châu Âu đến sự cạnh tranh giữa tất cả các cầu thủ trên thế giới, nhưng phải chơi cho một câu lạc bộ ở châu Âu.

Quả bóng vàng hiện tại có chiều cao 31 cm, dài 23 cm và rộng 23 cm và nặng 7,2 kg. Giá trị của nó là hơn 3.000 euro.

Quả bóng vàng được thiết kế công phu, gồm hai tấm đồng được chạm nổi để tạo thành hình dạng một quả bóng. Thông qua bàn tay của các thợ kim hoàn, nó được phủ bằng một vật liệu giống như sáp, trên bề mặt có hình dạng của đường may giống như một quả bóng.

Quả bóng vàng được nhuộm bằng vàng ròng với logo France Football khắc phía trên, cùng với tên của người đoạt giải thưởng năm đó. Cuối cùng, nó được cố định vào một chiếc bệ làm từ khoáng vật có tên pyrite.

(Theo Webthethao)

Thẩm định giá Thành Đô Đơn vị đạt chứng nhận Doanh nghiệp “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019” và áp dụng Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc kinh doanh, gọi vốn đầu tư, vay vốn ngân hàng và mua bán minh bạch trên thị trường.

Bạn đang đọc bài viết: Quả bóng vàng có giá bao nhiêu và làm từ gì? tại chuyên mục Tin Kinh nghiệm & Kiến thức của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button