Bất động sản là gì? Top 5 công ty thẩm định giá bất động sản uy tín

Top 5 công ty thẩm định giá bất động sản
Bất động sản là gì? Top 5 công ty thẩm định giá bất động sản uy tín

(TDVC Top 5 công ty thẩm định giá bất động sản uy tín) – Bất động sản là hữu hình và không thể di chuyển được. Bất động sản là nói đến tính chất vậy lý của đất và các vật gắn cố định trên đất như các công trình xây dựng. Bất động sản cung cấp nền tảng cho các hoạt động xã hội và hoạt động kinh tế của con người là nguồn gốc của giá trị tài sản. Bất động sản có vai trò quan trọng trong nền kinh tế có thể đo lường được bằng tiền hay chuyển đổi giá trị. Vì vậy thẩm định giá bất động sản có vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế thị trường, phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan gồm: vay vốn ngân hàng, mua bán, M&A, đầu tư, kinh doanh, góp vốn liên kết… từ đó giúp các bên có những quyết định chính xác trong việc đầu tư kinh doanh, mua bán minh bạch trên thị trường.

1. Bất động sản là gì?

Bất động sản được hiểu là những tài sản bất động, không di dời được và gắn liền vĩnh viễn với mặt đất, điển hình là đất đai, nhà cửa. Bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời với đất đai, được xác định bởi vị trí địa lý của đất.

Trích theo điều 107 Bộ luật dân sự Việt Nam năm 2015 đã quy định những tài sản được xem là bất động sản, bao gồm:

  • Đất đai;
  • Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai;
  • Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng;
  • Các tài sản khác theo quy định của pháp luật.

Đối với những tài sản gắn do con người tạo ra (túp lều, cây,…) hoặc hình thành sẵn có trong thiên nhiên (hầm, khoáng vật…) chỉ được xem là bất động sản khi chúng vẫn còn gắn liền với đất. Nếu đã tách rời khỏi đất đai thì chúng được xem là động sản.

2. Top 5 công ty thẩm định giá bất động sản uy tín

Công ty thẩm định giá hay còn gọi là doanh nghiệp thẩm định giá là doanh nghiệp có chức năng hoạt động thẩm định giá, được thành lập và hoạt đông dưới hình thức công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn (công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên), công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

Theo Nghị định 89/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật giá về thẩm định giá được chính phủ cấp ngày ngày 06 tháng 08 năm 2013 tại Điều 3. Giải thích từ ngữ:

“Doanh nghiệp thẩm định giá là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật”. 

Thẩm định giá bất động sản là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của bất động sản theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá. Sau đây là Top 5 công ty thẩm định giá bất động sản uy tín tại Việt Nam.

2.1. Công ty Cổ phần định giá và dịch vụ tài chính Việt Nam VVFC

Địa chỉ: Số 03 Thụy Khuê, phường Thụy Thuê, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội

Đơn vị Thẩm định giá đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Trải qua chặng đường 21 năm hoạt động, VVFC đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng xứng đáng là con chim đầu đàn của Thẩm định giá Việt Nam.

2.2. Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô

Trụ sở chính:  Số 30 – N7A Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Văn phòng Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Seaprodex, số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Email: info@tdvc.com.vn

Hotline: 0985103666 – 0906020090

Hệ thống chi nhánh, văn phòng toàn quốc:

Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Nha Trang, An Giang, Cà Mau

Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô (TDVC), đơn vị thẩm định giá độc lập uy tín hàng đầu tại Việt Nam. (TDVC) được thành lập trên sự hợp tác của nhiều chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá, phân tích tài chính theo nghị định số 153/2007/NĐ-CP và Nghị định số 101/2005/NĐ-CP của Chính phủ về thẩm định giá.

Trải qua một quá trình phát triển, (TDVC) đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín; thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và đối tác đánh giá cao. Năm 2019, (TDVC) vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”, Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu tin cậy 2020”, Năm 2021 Thành Đô được vinh danh Top 10 Thương hiệu Châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó TDVC áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trườn.

2.3. Công ty cổ phần Thẩm định giá và Đầu tư Tài chính Bưu Điện

Địa chỉ: Địa chỉ:  P308 – Toà nhà 142 Lê Duẩn, P. Khâm Thiên – Hà Nội

Công ty Cổ phần Thẩm định giá và đầu tư Tài chính Bưu điện (PTFV) là một trong những doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt  động  về thẩm định giá năm 2016 và liên tục từ năm 2009 đến nay, được quy định bởi Bộ tài chính (Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dịch vụ Thẩm định giá số 087/TĐG của Bộ Tài Chính ngày 24/09/2015).

2.4. Công ty CP Thẩm định giá và Tư vấn Việt Nam

Công ty CP Thẩm định giá và Tư vấn Việt Nam được thành lập theo Nghị định số 89/2013/NĐ-CP ngày 06/08/2013 của Chính phủ.

Địa chỉ: P306, 68 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: P.1408, Tòa nhà Sunrise, D11 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

2.5. Công ty cổ phần Thẩm định giá & Tư vấn Quốc Tế

Công ty CP Thẩm định giá và Tư vấn Quốc Tế là một trong những doanh nghiệp Thẩm định giá – Tư vấn đầu tư – Dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động, VALUCO đã tạo dựng được uy tín trong thị trường dịch vụ thẩm định giá, tư vấn đầu tư, dịch vụ tài chính và đóng góp vào sự phát triển của không ít cơ quan Nhà nước, tổ chức và doanh nghiệp.

Trụ sở: 88/7 Trường Sa, phường 17, quận .Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button