Các diện định cư Australia phổ biến

Người Việt có thể chọn định cư tại Australia theo hình thức bảo lãnh, đầu tư hoặc người có nghề nghiệp. Các diện định cư Australia phổ biến

Với chính sách an sinh xã hội tốt, an ninh đảm bảo, kinh tế và chính trị ổn định, Australia là một trong quốc gia đáng sống nhất hiện nay. Bên cạnh đó, quốc gia này còn sở hữu chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới, cùng thiên nhiên, khí hậu và môi trường sống trong lành. Không ít người quyết định chọn đây là nơi an cư lạc nghiệp cho cả gia đình trong tương lai.

Hiện nước này đưa ra nhiều diện định cư khác nhau để phù hợp hơn với người nước ngoài có mong muốn đến đây sinh sống và làm việc.

Định cư Úc
Australia là quốc gia thu hút nhiều người đến định cư. Ảnh: fotolog.

Trước khi tìm hiểu về các diện định cư Australia cần sở hữu Thường trú nhân Australia – Permanent Resident (gọi tắt là PR). Việc có PR đồng nghĩa hoàn tất 99% quá trình di trú. Người định cư sẽ đầy đủ mọi quyền lợi của một công dân bản địa như được hưởng Medicare (chế độ bảo hiểm y tế của chính phủ), miễn giảm học phí cho con cái hay nhận ưu đãi khi mua nhà…Hãy cùng điểm qua 4 diện định cư Australia phổ biến nhất hiện nay.

Gia đình bảo lãnh (Family sponsor)

Đây là diện dành cho những người có mong muốn đoàn tụ với người thân, gia đình đang sinh sống tại Australia như cha mẹ, con cái, họ hàng hay những người kết hôn với công dân tại đây. Diện định cư này ít tốn kém nhất vì có thể tự chuẩn bị hồ sơ mà không cần sự hỗ trợ của các công ty di trú bên ngoài.

Tuy nhiên, diện này lại mất khá nhiều thời gian để có được PR. Người bảo lãnh sẽ phải chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh và tài chính đủ để bảo lãnh một người nước ngoài sang sinh sống. Có những trường hợp chính phú Australia cần xác nhận thật kỹ càng mối quan hệ giữa người bảo lãnh và được bảo lãnh nên có khi kéo lên tận 5,6 năm.

Kỹ năng độc lập (Independent Skilled)

Kỹ năng độc lập còn được biết đến với tên gọi là diện cộng điểm vì bạn sẽ cộng tất cả các điểm từ bằng cấp (tốt nghiệp các trường tại Australia là lợi thế), kinh nghiệm, chứng chỉ tiếng anh IELTS, tuổi… để đạt số điểm sàng mà Chính phủ đưa ra. Khi đạt đủ hoặc trên mức điểm quy định, đối tượng sẽ bắt đầu nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) định cư ở lại với chính quyền bang và chờ đến khi được chọn thì khả năng có PR là rất cao.

Diện định cư có tỷ lệ chọi rất cao, phù hợp hơn với những người du học tại đây và có điểm thi IELTS ít nhất là 8.0 trở lên. Thời gian có PR khó tính chính xác vì phụ thuộc vào thời gian học tập của đối tượng tại Australia và chủ yếu là sau khi kết thúc khóa học, ngành học đó còn nằm trong danh sách các nghề được bảo lãnh hay không.

Các diện định cư australia phổ biến
Nhà hát Ppera Sydney. Ảnh: migrationabroad.

Đầu tư (Investment)

Định cư theo diện đầu tư của Australia khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh bằng cách đóng góp kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa cũng như nguồn vốn. Đầu tư vào một doanh nghiệp đang vận hành, đầu tư vào trái phiếu chính phủ, đầu tư cho một dự án khởi nghiệp… là những hình thứccó thể định cư.

Sau khi thỏa mãn các điều kiện trong hoạt động kinh doanh và đầu tư như lợi nhuận, mức tăng trưởng hằng năm…, cá nhân có thể nộp đơn xin cấp PR. Song thời gian để có được PR phụ thuộc khá nhiều vào khả năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp để thỏa yêu cầu của chính phủ.

Ngoài ra, chi phí đầu tư phải có tối thiểu là 800.000 AUD, trong đó, vốn ban đầu là 200.000 AUD và các khoản còn lại sẽ dùng cho việc duy trì doanh nghiệp trong ít nhất là 4 năm sau đó.

Công ty bảo lãnh (Company Sponsor)

Chương trình dịnh cư Australia diện công ty bảo lãnh được đưa ra nhằm thu hút những người lao động nước ngoài có tay nghề cao. Ở Việt Nam, diện này còn khá mới mẻ. Auwin Group Việt Nam là một trong những cái tên cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên sâu về diện này. Doanh nghiệp sở hữu mạng lưới các đối tác đầy uy tín nên bạn yên tâm sẽ có được một việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn trong các công ty hàng đầu tại Australia.

Với diện này, đối tượng sẽ sinh sống và làm việc tại bất kỳ vùng bang nào của Australia, từ các thành phố lớn sầm uất như Melbourne, Sydney, Brisbane, đến các vùng ô như Adelaide, Perth, Goal Coast…

(Nguồn: Auwin Group Việt Nam)

Công ty Thẩm định giá định cư nước ngoài uy tín

Công ty thẩm định giá Thành Đô thành lập năm 2015 được Cục quản lý giá – Bộ Tài chính trao giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề thẩm định giá theo Luật giá năm 2013. Công ty có đội ngũ thẩm định viên, chuyên viên, cố vấn cấp cao hàng đầu với chuyên môn, nghiệp vụ cao được bộ tài chính cấp phép hành nghề thẩm định giá và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá. Thành Đô luôn đáp ứng được những tiêu chuẩn thẩm định giá khắt khe nhất tại Việt Nam cũng như quốc tế; góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư các nước: Mỹ, Canada, Úc, các nước Châu Âu…Thẩm định giá Thành Đô sẽ giúp hồ sơ định cư của quý khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và được Đại sứ quán/Lãnh sự quán nước sở tại chấp thuận một cách nhanh, dễ dàng nhất trên con đường thực hiện hóa dự định tương lai bản thân, gia đình, doanh nghiệp của mình.

Đối với các tài sản thẩm định giá cho mục đích định cư, du học, đầu tư nước ngoài, Thành Đô sẽ phát hành chứng thư, báo cáo thẩm định bản song ngữ. Chúng tôi luôn tuân thủ theo pháp luật và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam do Bộ tài chính ban hành trong các báo cáo, chứng thư thẩm định giá. Báo cáo định giá Thành Đô được công nhận trên toàn đất nước Việt Nam và trên thế giới.

Thẩm định giá Thành Đô với hệ thống thẩm định rộng khắp cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Cần Thơ, Nghệ An, và các tỉnh lân cận chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ và kịp thời yêu cầu thẩm định giá của quý khách hàng. Năm 2019, Thành Đô vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”, Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu tin cậy 2020”. Bên cạnh đó TDVC áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường..

Bạn đang đọc bài viết: “Các diện định cư Australia phổ biến tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666  0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button