Thẩm định giá tài sản tranh chấp

Thẩm định giá tài sản tranh chấp
Thẩm định giá tài sản tranh chấp – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Thẩm định giá tài sản tranh chấp) – Thẩm định giá tài sản tranh chấp là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường phục vụ cho mục đích giải quyết tranh chấp của các bên tham gia theo tiêu chuẩn thẩm định giá và pháp luật Việt Nam. Việc thẩm định giá tài sản sẽ giúp cho Tòa án có thêm căn cứ xác định được giá trị thực tế của tài sản tranh chấp, là một trong những bước thu thập chứng cứ quan trọng phục vụ cho quá trình giải quyết vụ án. Vì vậy thẩm định giá tài sản có vai trò đặc biệt quan trọng phục vụ cho Tòa án giải quyết tranh chấp dân sự. Theo Khoản 1, 2, 3 Điều 104 Bộ luật dân sự 2015 định giá tài sản được thực hiện trong cac trường hợp sau:

(1). Đương sự có quyền cung cấp giá tài sản đang tranh chấp; thỏa thuận về giá tài sản đang tranh chấp.

(2). Các đương sự có quyền thỏa thuận lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản để thực hiện việc thẩm định giá tài sản và cung cấp kết quả thẩm định giá cho Tòa án.

Việc thẩm định giá tài sản được thực hiện theo quy định của pháp luật về thẩm định giá tài sản.

(3). Tòa án ra quyết định định giá tài sản và thành lập hội đồng định giá khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a, Theo yêu cầu của một hoặc các bên đương sự;

b, Các đương sự không thỏa thuận lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản hoặc đưa ra giá tài sản khác nhau hoặc không thỏa thuận được giá tài sản;

c, Các bên thỏa thuận với nhau hoặc với tổ chức thẩm định giá tài sản theo mức giá thấp so với giá thị trường nơi có tài sản định giá tại thời điểm định giá nhằm trốn tránh nghĩa vụ với Nhà nước hoặc người thứ ba hoặc có căn cứ cho thấy tổ chức thẩm định giá tài sản đã vi phạm pháp luật khi thẩm định giá.

Có hai trường hợp tranh chấp xảy ra phổ biến các đương sự thường gặp, bao gồm: (1) Tranh chấp đang giải quyết ở Tòa án; (2) Tranh chấp mà các bên tự giải quyết mà không thông qua bên thứ ba

1. Tranh chấp tài sản đang giải quyết ở Tòa án

Tài sản trong trường hợp đang giải quyết tranh chấp ở tòa án thì đương sự tự thỏa thuận, tự lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản để xác định giá trị tài sản, Nhà nước sẽ  tôn trọng sự thỏa thuận của các bên đương sự về việc xác định giá tài sản, lựa chọn tổ chức thẩm định giá tài sản theo quy định của pháp luật. Theo đó, kết quả thẩm định giá sẽ được coi là chứng cứ nếu việc thẩm định giá được tiến hành đúng theo quy định của pháp luật. Vậy nên, trong trường hợp các bên không đồng ý với kết quả thẩm định giá, phải chứng minh được với Tòa việc thực hiện thẩm định giá không tuân theo đúng quy định của pháp luật hoặc chứng minh có sự thỏa thuận giữa bên đương sự kia với tổ chức định giá tài sản nhằm mục đích trốn thuế hoặc giảm mức đóng án phí. Khi đó, Tòa án sẽ không công nhận kết quả thẩm định đó là chứng cứ. Các đương sự yêu cầu Tòa án ra quyết định định giá tài sản đang tranh chấp theo Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004 sửa đổi bổ sung năm 2011 Khoản 1, Điều 92:

“1. Tòa án ra quyết định định giá tài sản đang tranh chấp trong các trường hợp sau đây:

a) Theo yêu cầu của một hoặc các bên đương sự;

b) Các bên thỏa thuận theo mức giá thấp nhằm mục đích trốn thuế hoặc giảm mức đóng án phí”

Thẩm định giá Thành Đô CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2. Tranh chấp tài sản do các bên tự giải quyết

Thẩm định giá tài sản tranh chấp các bên tự giải quyết phải tuân theo quy định, tiêu chuẩn thẩm định giá và pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp này các bên tham gia nên tự thỏa thuận hoặc hòa giải để giải quyết, việc thẩm định giá tài sản có thể do các bên đương sự tự tiến hành hoặc tìm đến các công ty thẩm định giá độc lập, uy tín tại Việt Nam… để được tư vấn giá trị tài sản đúng với giá thị trường đảm bảo quyền lợi chính đáng của các bên.

3. Công ty thẩm định giá tài sản tranh chấp uy tín tại Việt Nam

Công ty Thẩm định giá Thành Đô (TDVC) là một trong những đơn vị thẩm định giá độc lập uy tín tại Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ thẩm định giá tài sản tranh chấp. Bên cạnh đó Thẩm định giá Thành Đô với đội ngũ thẩm định viên có trình độ chuyên môn cao, và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá tài sản như: Bất động sản: (Đất đai, nhà ở, resort, trang trại, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bất động sản công nghiệp, cao ốc, văn phòng…; Thẩm định giá động sản (máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, hàng hóa dịch vụ, tàu thuyền, công cụ dụng cụ…); Giá trị doanh nghiệp; Tài sản vô hình (quyến sở hữu trí tuệ, thương hiệu, nhãn hiệu, phát minh, sáng chế…); tài nguyên mỏ khoáng sản (tài nguyên năng lượng, tài nguyên mỏ khoáng sản…); Thẩm định giá dự án đầu tư…Phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan, góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường.

Chúng tôi đã thực hiện nhiều hợp đồng thẩm định giá tài sản có quy mô lớn và tính chất phức tạp liên quan đến các hoạt động góp vốn liên kết đầu tư, xác định giá trị doanh nghiệp (M&A), tư vấn cổ phần hóa doanh nghiệp, đến bù, khiếu nại, tính thuế, bảo hiểm, thanh lý tài sản, vay vốn ngân hàng, đặc biệt là xác định giá trị của tài sản tranh chấp… Với hệ thống thẩm định giá rộng khắp cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Cần Thơ, Lâm Đồng và các tỉnh lân cận, chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ và kịp thời yêu cầu thẩm định giá của quý khách hàng trên toàn quốc. Năm 2019, Công ty vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019” và đạt chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá đánh dấu sự tin tưởng, uy tín của công ty, khẳng định sự phát triển và hòa nhập cùng cộng đồng doanh nghiệp thẩm định giá trên toàn quốc, giúp công ty có cơ hội phát triển và quản trị doanh nghiệp tốt hơn, đồng thời nâng cao giá trị của doanh nghiệp góp phần thúc đẩy sự phát triển nghề thẩm định giá tại Việt Nam.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ

  • Hội sở: Tầng 6 toà nhà Seaprodex số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hotline: 0985103666 – 0906020090 | | Email: info@tdvc.com.vn
  • Hệ thống thẩm định giá toàn quốc: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
  • Hồ sơ năng lực: TẠI ĐÂY
Bạn đang đọc bài viết: “Thẩm định giá tài sản tranh chấp tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, công ty thẩm định giá độc lập uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button