Vai trò quản trị rủi ro trong thẩm định giá

Vai trò quản trị rủi ro trong thẩm định giá
Vai trò quản trị rủi ro trong thẩm định giá – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Vai trò quản trị rủi ro trong thẩm định giá) – Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá đóng vai trò hết sức quan trọng và ngày càng được quan tâm khi mà mức độ rủi ro trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao với biên độ rộng hơn, khó kiểm soát hơn. Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá có một số vai trò quan trọng sau đây:

Thứ nhất

Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá thiết lập một quy trình khoa học, logic bao gồm hàng loạt các hoạt động để nhằm tránh né các rủi ro tiềm ẩn, giảm thiểu tác động của chúng nếu rủi ro xảy ra và các phương án đối phó với hậu quả của rủi ro trong hoạt động thẩm định giá.

Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá được coi như một bộ máy hoạt độc lập có vai trò kiểm soát hoạt động chuyên môn, đảm bảo cho sự hoạt động an toàn của doanh nghiệp thẩm định giá.

Ngày nay, vai trò này của quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá ngày càng được đề cao hơn bởi tầm quan trọng và tính cấp thiết của nó. Có thể đánh giá rằng quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá chính là hàng rào kỹ thuật hữu hiệu để sàng lọc các sai sót haowcj sai phạm của thẩm định viên nói riêng và hoạt động thẩm định giá nói chung.

Thứ hai

Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá là một trong các cơ sở quan trọng hàng đầu để thẩm định viên, người quản lý doanh nghiệp thẩm định giá tự tin trong việc lập báo cáo kết quả, chứng thư thẩm định giá nói riêng và thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ thẩm định giá nói chung. Thực hiện đầy đủ quy trình quản trị ruuir ro trong hoạt động thẩm định giá chính là sự xác nhận đảm bảo rủi ro đã được kiểm soát tốt trước khi doanh nghiệp thẩm định giá ban hành báo cáo kết quả thẩm định giá và chứng thư thẩm định giá.

Thứ ba

Thông qua hoạt động quản trị rủi ro, doanh nghiệp thẩm định giá xây dựng được môi trường hành nghề an toàn hơn, hiệu quả hơn cho các thẩm định viên. Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp thẩm định giá phát triển ổn định, bền vững; bảo vệ hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp; đồng thời củng cố vị thế và uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, gây dựn sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ thẩm định giá của doanh nghiệp.

Thứ tư

Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá có vai trò quan trọng trong việc lường trước các sự kiện bất lợi có thể xảy ra, có các cảnh báo rủi ro đối với doanh nghiệp thẩm định giá và các thẩm định viên hành nghề. Quản trị rủi ro trong hoạt động thẩm định giá cũng có các biện pháp xử lý nếu phải gánh chịu, giảm bớt thiệt hại cho doanh nghiệp thẩm định giá và các thẩm định viên hành nghề.

Thứ năm

Doanh nghiệp thẩm định giá xét về bản chất kinih doanh chính là kinh doanh dịch vụ tư vấn về giá trị tài sản. Vì thế, uy tín, thương hiệu doanh nghiệp thẩm định giá là rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đế sự lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ của khách hàng. Cùng với các quá trình lịch sử, thành tựu, quy mô doanh nghiệp, số lượng và trình độ chuyên môn của thẩm định viên thì trình độ quản trị rủi ro trong hoạt động chuyên môn của doanh nghiệp thẩm định giá là một tiêu chí quan trọng để khách hàng lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá.

Theo Tiến sỹ Lê Minh Toán – Bộ tài Chính – Cục quản lý giá

Bạn đang đọc bài viết: “Vai trò quản trị rủi ro trong thẩm định giá tại chuyên mục Tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666  0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button