Thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính đi nước ngoài

Thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính đi nước ngoài
Thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính đi nước ngoài – Công ty Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính đi nước ngoài) – Trong những năm gần đây nhu cầu đi nước ngoài định cư, du học, đầu tư kinh doanh có xu hướng tăng lên mạnh mẽ, đặc biệt là các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu… Có thể nói mơ ước định cư tại nước ngoài hưởng cuộc sống trọn vẹn bên gia đình và con cái được tiếp cận với nền giáo dục phát triển là niềm khao khát của rất nhiều người. Một trong yếu tố quyết định đến hồ sơ đi nước ngoài có đủ điều kiện và thuận lợi hay không là việc chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính là việc chứng minh cho Đại sứ quán và lãnh sự quán nước bạn cần đến thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích sang nước họ như đã khai trong hồ sơ. Đó là sự liên kết ràng buộc bạn định cư một cách chính thống, hợp pháp được chính phủ nước sở tại chấp nhận.

1. Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) được hiểu là việc bạn cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán thấy được rằng mình có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích sang nước sở tại như lời khai trong hồ sơ có thể là: chứng minh tài chính định cư, chứng minh tài chính du học, chứng minh tài chính đầu tư nước ngoài, chứng minh tài chính công tác… Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính cũng là một cách để chứng minh ràng buộc của đương đơn với Việt Nam, rằng bạn không cần phải nhập cư bất hợp pháp sau khi kết thúc chuyến đi.

2. Tại sao phải chứng minh tài chính đi nước ngoài

Mọi quốc gia trên thế giới đặc biệt là những nước phát triển như: Mỹ, Úc, Canada, các nước Châu Âu… vấn đề nhập cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp luôn luôn khiến chính phủ gặp nhiều khó khăn trong quản lý. Vì vậy khi bất cứ một công dân nào muốn nhập cảnh vào quốc gia của họ đều phải chứng minh tài chính. Việc chứng minh tài chính này cũng là căn cứ để nhận định công dân đi có đúng mục đích như khai trong hồ sơ hay không? Hay sang đó rồi trốn ở lại định cư, làm việc luôn để có thu nhập cao hơn.

3. Tài sản dùng để chứng minh tài chính đi nước ngoài

Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ thể hiện thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm của bạn. Đó cũng chính là nguồn tích lũy để hình thành tài sản. Hiện nay tài sản phổ biến bạn cần dùng để làm hồ sơ chứng minh tài chính đi thường ngoài là bất động sản, động sản, sổ tiết kiệm, bảng lương, cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh…Chứng minh là chủ sở hữu của công ty riêng, hoặc hộ kinh doanh cá thể. Ngoài ra bạn có thể chứng minh tài chính từ hoạt động cho thuê tài sản, thu nhập từ nông, lâm, ngư nghiệp…

Việc chứng minh được thu nhập càng cao thì hồ sơ đi nước ngoài của bạn sẽ đẹp và có tính thuyết phục cao hơn.

3.1. Bất động sản

Hồ sơ bất động sản để xác định giá trị chứng minh tài chính bao gồm: Đất đai, căn hộ, trang trại, văn phòng…pháp lý cần chuẩn bị như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng)
 • Hợp đồng chuyển nhượng có công chứng
 • Quyết định giao đất
 • Hợp đồng mua bán
 • Hợp đồng thuê đất
 • Giấy phép xây dựng
 • Bản vẽ hiện trạng

3.2. Động sản

3.2.1. Máy móc thiết bị

 • Hợp đồng kinh tế mua bán
 • Các hoá đơn mua bán kê khai chi tiết
 • Hợp đồng thương mại
 • INVOICE
 • PACKINGLIST
 • Tờ khai hải quan

3.2.2. Phương tiện vận tải

– Đối với xe:

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm xe cơ giới
 • Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ

– Đối với tàu:

 • Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa
 • Biên bản kiểm tra kỹ thuật phương tiện thuỷ nội địa
 • Sổ kiểm tra kỹ thuật phương tiện thuỷ nội địa
 • Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật phương tiện thuỷ nội địa
 • Giấy chứng nhận cấp tàu
 • Giấy chứng nhận mạn khô quốc tế
 • Giấy chứng nhận ngăn ngừa ô nhiễm do dầu gây ra

3.3. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản, nhanh gọn và có tính xác thực nhất. Sổ tiết kiệm chứng minh được khoản tích lũy tiền của bạn chứ không phải bạn đang đi vay mượn của người khác.

Đứng trên góc độ lãnh sự, họ cần xem xét các tài khoản có tính thanh khoản cao. Tài sản có tính thanh khoản cao nhất là tiền mặt. Sổ tiết kiệm có tính thanh khoản chỉ kém tiền mặt, lại được ngân hàng xác nhận. Do đó, cơ quan lãnh sự các nước đều yêu cầu chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm. Về phần này, hồ sơ rất đơn giản chỉ bao gồm sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư.

3.4. Bảng lương

Giấy xác nhận của cơ quan;công ty, hợp đồng lao động, xác nhận lương, sao kê tài khoản lương 6 tháng gần nhất, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Thu nhập tiền lương hàng tháng, quý, theo năm

3.5. Chứng minh thu nhập

Nguồn thu từ việc góp vốn, hoặc cho vay tiền: Hợp đồng góp vốn, giấy chứng nhận lợi nhuận, đăng ký kinh doanh và thuế, báo cáo tài chính của công ty góp vốn, các hoá đơn thuế (nếu có); Hợp đồng cho vay tiền, giấy chứng nhận nhận lãi.

Nguồn thu từ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, Giấy đăng ký thuế; biên lai thuế môn bài, biên lai thuế GTGT, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp, biên lai thuế giá trị gia tăng…hình ảnh kinh doanh

4. Công ty thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính uy tín tại Việt Nam

Để hồ sơ chứng minh tài chính đi nước ngoài của bạn được chấp thuận một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất thì khâuthẩm định giá tài sản có vai trò hết sức quan trọng và cần thiết.

Thẩm định giá Thành Đô là đơn vị thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính đi nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam.

Trải qua một quá trình phát triển, (TDVC) đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín; thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quản lý Nhà nước đánh giá cao. Năm 2019, (TDVC) vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”, Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu tin cậy 2020”. Bên cạnh đó TDVC áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc xác định giá trị tài sản chứng minh tài chính đi nước ngoài.  Với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm định giá tài sản đi nước ngoài, thẩm định giá Thành Đô sẽ cho bạn biết được giá trị tài sản theo giá thị trường tại thời điểm hiện tại. Các thẩm định viên của chúng tôi sẽ xác định giá trị tài sảnmột cách khoa học, có độ chính xác cao dùng cho việc chứng minh tài sản …

Đối với các tài sản thẩm định giá cho mục đích định cư, du học, đầu tư nước ngoài, Thành Đô sẽ phát hành chứng thư, báo cáo thẩm định bản song ngữ. Chúng tôi luôn tuân thủ theo pháp luật và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam do Bộ tài chính ban hành trong các báo cáo, chứng thư thẩm định giá. Báo cáo định giá Thành Đô được công nhận trên toàn đất nước Việt Nam và trên thế giới.

Thẩm định giá Thành Đô với hệ thống thẩm định rộng khắp cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ, Lâm Đồng, và các tỉnh lân cận chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ và kịp thời yêu cầu thẩm định giá của quý khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết: “Thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính đi nước ngoài” tại chuyên mục tin thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô.Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button