Các diện định cư Canada và chứng minh tài chính định cư Canada?

ĐỊNH CƯ CANADA

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao và hội nhập về kinh tế toàn cầu nên nhiều người hiện nay có xu hướng định cư tại các nước phát triển với mong muốn thay đổi môi trường sống, học tập và làm việc.

Canada là một quốc gia có môi trường sống điều kiện kinh tế phát triển, nền giáo dục hiện đại, điều kiện văn hóa, xã hội lý tưởng, họ có chính sách định cư và du học vô cùng hấp dẫn cho toàn người dân trên thế giới luôn khuyến khích người nước ngoài nhập cư nhằm đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng bền vững của đất nước.

Điều kiện định cư Canada nhất định phải biết

Để được sinh sống và học tập tại đất nước Canada xinh đẹp và được hưởng những điều kiện sống tốt nhất trên thế giới thì bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu nhập cư mà đất nước Canada đặt ra.

1. Định cư Canada diện du học:

Canada là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và phát triển bậc nhất trên thế giời hiện này. Được học tập định cư ở lại đất nước hình lá phong hùng vỹ là niềm mơ ước của hàng triệu người trên thế giới. Bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Canada. Nếu trong quá trình học tập, bạn có kế hoạch định cư tại đây, có thể tận dụng visa của du học sinh để nộp đơn, tuy nhiên cần đạt được những yêu cầu sau:

định cư canada diện du học

  • Có bằng đại học trở lên
  • Tuổi từ 20-35 tuổi
  • IELTS đạt tối thiểu 6.0, điểm nộp hồ sơ vào hệ thống tối thiểu 67 điểm trên thang điểm di trú
  • Kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng tại Canada trong thời gian học tập
  • Kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật ít nhất 1 năm tại Canada
  • 7 tỉnh/ bang của Canada tạo điều kiện định cư cho du học sinh hiện nay: British Columbia, Quebec, Alberta, Ontario, Manitoba, Newfoundland, Nova Scotia và Labrador.

2. Định cư diện đầu tư

Canada luôn khuyến khích các công dân trên toàn thế giới đến làm việc và ở lại định cư bằng những chính sách ưu đãi, ngắn gọn. Bạn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng đầu tư vào Canada. Số tiền cần đầu tư và chứng minh tài chính ở mỗi tỉnh bang là khác nhau, thường tỉnh bang đang phát triển kinh tế thì số tiền đó sẽ thấp hơn ở những tỉnh bang sầm uất, đông dân và kinh tế phát triển thì cần số tiền đầu tư lớn hơn để thường trú.

Định cư Canada diện đầu tư

2.1 Đối với doanh nhân tỉnh/ bang

  • Không quá 65 tuổi
  • Bạn phải là người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (quản lý cao cấp hoặc bạn là  người điều hành trực tiếp) của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.
  • Chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (chứng minh bất động sản, chứng minh sổ tiết kiệm, chứng minh tài sản cho thuê…), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký
  • Đáp ứng được  yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang

2.2 Đối với các nhà đầu tư liên bang

  • Không quá 65 tuổi
  • Có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada
  • Có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (chứng minh bất động sản, chứng minh sổ tiết kiệm, chứng minh tài sản cho thuê…)
  • Một số yêu cầu khác theo điều kiện riêng của từng bang

2.3 Những quyền lợi hấp dẫn bạn sẽ được hưởng sau khi định cư Canada:

  • Bạn và gia đình có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch để trở thành công dân hợp pháp của Canada và vẫn giữ quốc tịch Việt Nam
  • Miễn phí hoàn toàn học phí cho con cái từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông
  • Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe quốc gia cho cả gia đình: Chính phủ sẽ chi trả phần lớn các chi phí khám/ chữa bệnh như cấp cứu, khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng, v.v.
  • Hưởng trợ cấp thuế cho con dưới 18 tuổi và các lợi ích an sinh khi về hưu
  • Làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada hoặc tự kinh doanh riêng

3. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Đối với những người nhập cư tại Canada thì mong ước lớn nhất của họ là được đoàn tụ gia đình nhất là vợ chồng. Để đưa người thân sang Canada người bảo lãnh phải có quốc tịch Canada và có thẻ thường trú Canada. Các ứng viên cần thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Đối với vợ chồng: Cả 2 bên phải đã đăng ký kết hôn hoặc đã sống chung với nhau trong thời gian ít nhất là 12 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
  • Người bảo lãnh cũng là người nước ngoài có mong muốn thường trú tại Canada phải có điều kiện về sức khỏe và không có tiền án, tiền sự.
  • Chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ để bảo lãnh người thân sang Canada
  • Nguồn thu nhập hàng tháng/năm phải đảm bảo đủ để vợ/chồng/con cái sống 3 năm liên tục tại Canada
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục

Định cư Canada diện gia đình

4. Định cư Canada diện tay nghề

Hiện nay Canada đang gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nguồn nhân lực của các ngành nghề. Vì vậy chính phủ Canada đang mở cửa đón nhận nguồn lao động nhập cư từ các quốc gia trên thế giới theo diện tay nghề. Đây là cơ hội tuyệt vời đối với tất cả những người dân trên thế giới mong muốn được sống và làm việc ổn định tại một đất nước nhiều điều kiện tốt như Canada. Hiện nay có 3 chương trình định cư Canada theo diện tay nghề:

Định cư Canada diện tay nghề

4.1 Phân loại định cư theo diện tay nghề

Canada có 3 chương trình định cư theo diện tay nghề bạn cần quan tâm cụ thể như sau:

a, Chương trình định cư của Liên bang

Khi tham gia chương trình định cư theo diện tay nghề của Liên bang, ứng viên nộp hồ sơ cho Liên bang. Khi hồ sơ được phê duyệt, ứng viên và gia đình được cấp thân phận thường trú nhân để được sinh sống và làm việc tại Canada mà không bị giới hạn thời gian. Ưu điểm của chương trình Liên bang là ứng viên có thể được ở tại bất kỳ Bang nào mong muốn, không bị ràng buộc cam kết với các Tỉnh bang. Tuy nhiên, chương trình này lại có những điều kiện và yêu cầu định cư Canada 2019 khó hơn hẳn so với chương trình của Tỉnh bang.

Diện tay nghề Liên bang của Canada hiện có 3 chương trình:

  • Federal Skilled Worker Program (tay nghề kỹ năng Liên bang): dành cho các ứng viên là có kinh nghiệm làm việc trong nhóm O, A, B của danh sách nghành nghề NOC.
  • Federal Skilled Trade Program (tay nghề nhóm thợ Liên bang): dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhóm ngành Thợ trong danh sách NOC.
  • Canadian Experience Class (chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang): dành cho ứng viên có tối thiểu 12 tháng làm việc trong ngành nghề kỹ năng tại Canada.

b, Chương trình định cư Tỉnh bang

  • Định cư tay nghề Tỉnh bang phụ thuộc vào chính sách của các Tỉnh bang, mỗi Tỉnh bang khác nhau sẽ có những điều kiện định cư theo diện tay nghề khác nhau. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ định cư cho Tỉnh bang, khi đạt yêu cầu bạn sẽ được bảo lãnh để cấp thẻ Permanent Resident (Thường trú dân – PR). Chương trình này có cam kết thời gian sống ở Tỉnh bang mà bạn nộp hồ sơ.

c, Chương trình định cư của Tỉnh Quebec

  • Quebec là một Tỉnh bang đặc biệt trong số 13 Tỉnh bang của Canada vì đây có Chính quyền riêng. Do vậy, Quebec cũng có chính sách định cư theo dạng tay nghề riêng của mình. Bắt đầu từ ngày 2/8/2018, chương trình này đã có những thay đổi mới trong hệ thống tính điểm.

4.2 Điều kiện để được định cư Canada theo diện tay nghề

a, Điều kiện liên bang

Federal Skilled Worker Program

  • Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm 0, A, B trong ngành nghề NOC của Canada, được trả lương và với thời gian tối thiểu là 01 năm trong vòng 10 năm gần nhất.
  • Đảm bảo yêu cầu về ngôn ngữ (tiếng Anh/ tiếng Pháp), tối thiểu CLB/ NCLC 7.
  • Có bằng cấp được đánh giá là bằng cấp tương đương với bằng cấp Canada.
  • Đạt được điểm tối thiểu qua 02 vòng đánh giá, vòng 1 là 67 điểm, vòng 2 là điểm CRS của từng lần.
  • Đạt được các yêu cầu về chứng minh tài chính, sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Có kế hoạch sinh sống tại Canada, trừ Quebec.

Federal Skilled Trade Program

  • Có kế hoạch sinh sống tại Canada, ngoài Quebec (nếu ứng viên muốn sinh sống tại Quebec thì phải nộp hồ sơ vào chương trình của Tỉnh bang Quebec).
  • Có đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh/Pháp đạt CLB/ NCLC 4 cho kỹ năng đọc và viết, CLB/ NCLC 5 đối với nghe và nói).
  • Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong vòng 5 năm gần nhất.
  • Đạt yêu cầu về ngành nghề hoặc có bằng cấp/ chứng chỉ được đánh giá tương đồng.
  • Có lời mời công việc với tổng thời gian tối thiểu 01 năm toàn thời gian hoặc có bằng cấp/ chứng chỉ được cấp bởi Tỉnh bang/ vùng lãnh thổ.

Canadian Experience Class

  • Có thời gian làm việc tối thiểu 12 tháng tại Canada, với ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được phép định cư NOC (nhóm 0, A, B) trong vòng 3 năm gần nhất.
  • Kinh nghiệm làm việc được tính cho các công việc hợp pháp.
  • Đạt đủ yêu cầu về trình độ ngôn ngữ (với nhóm 0, A: CLB/ NCLC 7, nhóm B: CLB/ NCLC 5).
  • Đạt được các yêu cầu về sức khỏe, lý lịch tư pháp.
  • Có kế hoạch sinh sống ngoài Tỉnh bang Quebec.

b, Chương trình định cư Tỉnh bang (một số bang tiêu biểu)

Điều kiện định cư Canada theo diện tay nghề ở các Tỉnh bang có phần dễ dàng hơn so với chương trình định cư Liên bang. Dưới đây là một số điều kiện cụ thể của một số bang tiêu biểu.

 Bang Quebec

Chính sách tại Tỉnh bang Quebec có phần nghiêm ngặt hơn so với các Tỉnh bang khác vì  đây là Tỉnh bang lớn nhất tại Canada và có Chính quyền riêng.

  • Có mong muốn sinh sống và làm việc tại Quebec.
  • Có tối thiểu một bằng cấp tương ứng với bằng Trung học hoặc bằng Cao đẳng nghề trong hệ thống giáo dục tại Quebec.
  • Có kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp có thể hội nhập vào thị trường việc làm tại Quebec.
  • Có trình độ tiếng Pháp tốt. Ứng viên nên kiểm tra trình độ  kiến thức tiếng Pháp với một tổ chức được công nhận. Kỹ năng tiếng Anh cũng là một điều cần thiết. Ứng viên có thể học thêm chứng chỉ ngôn ngữ hoặc thu thập thêm kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp hoặc ngôn ngữ của mình.
  • Đạt 67 điểm trong thang điểm định cư Canada diện tay nghề.

Tỉnh bang Ontario

Điều kiện định cư theo diện tay nghề Tỉnh bang Ontario được phân chia khá rõ như sau:

  • Có thư mời làm việc của một công ty ở Ontario trong lĩnh vực chuyên môn liên quan đến ngành học.
  • Đương đơn phải nộp hồ sơ tham dự chương trình trong vòng 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.
  • Công việc cần tuyển phải thuộc một trong 2 nhóm sau:
  • Nhóm chuyên môn: bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sức khoẻ và giáo dục như bác sĩ, dược sĩ, nhà vật lý trị liệu, chuyên viên kỹ thuật phòng thí nghiệm y khoa, giáo sư, nhà nghiên cứu cấp cao v..v….
  • Nhóm tay nghề cao: bao gồm một số ngành nghề trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng, chế tạo máy và nhân viên kiểm tra máy móc, thợ điện công nghiệp, thợ mộc (bao gồm thợ làm khung và thợ làm kiểu), thợ ốp dán tường, thợ cơ khí trang thiết bị hạng nặng v..v

Tỉnh bang Manitoba

  • Ứng viên nộp hồ định cư tại Tỉnh bang này cần đạt tối thiểu 60 điểm được tính dựa vào 5 yếu tố:
  • Khả năng ngôn ngữ: đánh giá qua chứng chỉ IELTS hoặc DELF/ DALF.
  • Độ tuổi: từ 19 đến 49 tuổi.
  • Kinh nghiệm làm việc: ít nhất từ 1 năm trở lên.
  • Bằng cấp: đánh giá qua bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ cùng chứng chỉ Post-secondary.
  • Khả năng thích nghi: Các mối quan hệ tại Manitoba, kế hoạch sống, các khóa học đã hoàn thành.

ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH Ở ĐÂU?

Thẩm định giá Thành Đô với đội ngũ thẩm định viên có trình độ, năng lực, kinh nghiệm cao, thường xuyên được huấn luyện đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Việt Nam và Quốc Tế. Thẩm định giá Thành Đô tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính hàng đầu Việt Nam. Thành Đô sẽ cho các bạn biết được giá trị tài sản một cách khoa học, độc lập, có độ chính xác cao dùng trong việc chứng minh tài sản đi định cư, du học Canada.

Chứng thư của Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thành Đô là chứng thư được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam cũng như được công nhận trên thế giới. Chúng tôi sẽ phát hành chứng thư song ngữ đối với những hồ sơ thẩm định mục đích định cư và du học nước ngoài, chứng thư thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính của chúng tôi luôn được chấp thuận một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, doanh nghiệp Thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính phục vụ mục đích: Định cư, du học, du lịch, đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam hiện nay. Thẩm định giá Thành Đô áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 trong hệ thống quản lý chất lượng. Hotline:  0985 103 666  0906 020 090

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button