Kinh nghiệm thẩm định giá nhà đất chính xác

Kinh nghiệp thẩm định giá nhà đất
Kinh nghiệp thẩm định giá nhà đất chính xác – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Kinh nghiệm thẩm định giá nhà đất) – Thẩm định giá nhà đất là việc sử dụng các phương pháp thẩm định giá để xác định giá trị nhà đất bằng tiền theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho nhiều mục đích như: Vay vốn ngân hàng, góp vốn, đầu tư, cho thuê, tính thuế, mua bán… theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

Nhà đất là một trong những thị trường luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của nhiều người. Các thông tin liên quan đến nhà đất luôn được các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm. Trên cơ sở đó để xác định được giá trị nhà đất một cách chính xác có vai trò đặc biệt quan trọng giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Sau đây là một số kinh nghiệm thẩm định giá nhà đất chính xác nhất giúp khách hàng có thể năm rõ để phục vụ nhu cầu cho riêng mình.

Thẩm định giá Thành Đô CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. Kiểm tra pháp lý nhà đất

Nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn. Vì vậy, trong hoạt động giao dịch nhà đất cần phải cẩn trọng. Trong đó, yếu tố pháp lý là yếu tố quan trọng nhất giúp chứng nhận giao dịch mua bán thành công. Người mua cũng như người bán cần lưu ý đến việc trao quyền sở hữu khi mua bán được sở hữu trên cơ sở pháp luật công nhận.

Khách hàng khi giao dịch nhà đất cần chú ý đến các đặc điểm của hiện trạng nhà đất và đối chiếu với pháp lý (sổ đỏ, sổ hồng) của nhà đất như sau: Diện tích đất, sơ đồ thửa đất, hướng nhà đất, kích thước thửa đất, diện tích sử dụng công trình xây dựng, địa chỉ thửa đất, hình thức sử dụng đất, mục đích sử dụng đất, thời gian sử dụng đất…

2. Thẩm định giá nhà đất qua website bất động sản uy tín

Hiện nay, các kênh thông tin rao vặt về nhà đất có kèm theo hình ảnh đa dạng, phổ biến và uy tín được người bán, người mua thường xuyên sử dụng. Vì thế, để mua bán nhà đất khách hàng chỉ cần đăng kí tài khoản và đăng tải thông tin nhà đất cần mua bán. Từ đó những trang rao vặt sẽ cung cấp cho bạn giá và thông tin nhà đất một cách chi tiết. Bạn có thể dễ dàng so sánh giá, vị trí, thời điểm rao bán để xác định giá trị thật của nhà đất đó.

3. Thẩm định giá nhà đất qua vị trí

Vị trí có vai trò đặc biệt quan trọng trong xác định giá trị của nhà đất. Khi xem xét đánh giá vị trí, bạn cần lưu ý: Nhà đất nằm tại quận, huyện, khu vực nào? Vị trí tiếp giáp ra sao (nằm ở mặt đường hay trong hẻm, đường lớn hay nhỏ, hẻm chính hay phụ)? Tiềm năng phát triển thế nào? Các tiện ích xung quanh ra sao?

Vị trí thuận lợi tọa lạc tại mặt đường chính, môi trường kinh doanh sầm uất, môi trường sống tốt, giao thông đi lại thuận tiện, gần nhiều tiện ích xung quanh, có tiềm năng phát triển sẽ có giá cao hơn.

4. Thẩm định giá công trình xây dựng

Thẩm định giá công trình xây dựng bạn cần phải lưu ý chất lượng (tình trạng) nhà đất hiện tại để đưa ra đánh giá (áp dụng Thông tư 13/LB-TT ngày 18/08/1994 để đánh giá chất lượng còn lại). Nếu là nhà ở thì bạn cần xác định là loại nhà cấp mấy? Loại nhà là gì? Nhà phố, biệt thự, Villa…? Cấu tạo nhà. Còn nếu là đất thì cần xác định là loại đất gì? Đất thổ cư, đất nông nghiệp hay là loại đất khác. Ngoài ra còn xác định xem địa chất của lô đất đó yếu hay là chắc

Qua khảo sát công trình xây dựng thực tế và từng loại công trình xây dựng bạn sẽ đưa ra đơn giá phù hợp (tham khảo quy định của suất đầu tư Bộ xây dựng: Quyết định số 44/QĐ-BXD công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 2018 do Bộ Xây Dựng cấp ngày 14 tháng 01 năm 2020.)

suất vốn đầu tư xây dựng công trình
Quyết định số 44/QĐ-BXD công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình

5. Thẩm định giá qua bảng giá đất

Hiện nay 63 tỉnh thành đã ban hành bảng giá đất nhà nước giai đoạn 2020 đến 2024. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ có bảng giá nhà đất riêng. Bạn không thể bỏ qua công cụ này khi thẩm định giá đất. Chỉ cần xác định được vị trí sản phẩm, bảng giá đất và giá tham khảo trên thị trường là bạn đã có thể tự định giá nhà đất một cách tương đối chính xác.Thông thường, giá nhà đất sẽ bằng giá trên bảng giá đất của khu vực mà nhà nước quy định nhân thêm khoảng 3,8 – 4,5 lần. Tỉ lệ này đã được các chuyên gia tính toán dựa trên mức chênh lệch giữa giá đất do Nhà nước quy định với giá đất thực tế trên thị trường.

6. Thẩm định giá qua khảo sát thực tế nhà đất tương đồng

Khảo sát thực tế là phương pháp thẩm định giá nhà rất hữu hiệu và chính xác. Khách hàng sẽ đi thực địa thẩm định giá nhà đất thông qua bất động sản tương đồng (vị trí, môi trường sống, môi trường kinh doanh, chiều rộng đường ngõ, tiện ích xung quanh…) khu vực xung quanh và lân cận. Nguồn thông tin tham khảo bạn có thể hỏi những người dân xung quanh, sàn giao dịch bất động sản, văn phòng đất đai… để biết được giá cụ thể. Theo kinh nghiệm thẩm định giá thì bạn nên tham khảo tối thiểu là 3 bất động sản khu vực xung quanh, còn nếu muốn đảm bảo hơn nữa thì bạn tham khảo được càng nhiều thì các tốt.

7. Tham khảo công ty thẩm định giá nhà đất uy tín

Công ty thẩm định giá hay còn gọi là doanh nghiệp thẩm định giá là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

Thẩm định giá nhà đất là doanh nghiệp thẩm định giá ước tính giá trị đất và nhà (công trình xây dựng trên đất) bằng tiền của nhà đất cụ thể phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích của các bên liên quan và đảm bảo lợi ích chính đáng các bên. Báo cáo và chứng thư thẩm định giá của các doanh nghiệp thẩm định được pháp luật công nhận trên toàn quốc và quốc tế.

Thẩm định giá Thành Đô tự hào là đơn vị thẩm định giá nhà đất uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Trải qua một quá trình dài phát triển Thẩm định giá Thành Đô cùng đội ngũ thẩm định viên có bề dày kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong lĩnh vực thẩm định giá nhà đất tại Việt Nam. Chúng tôi đã thực hiện nhiều hợp đồng thẩm định giá nhà đất có quy mô lớn, tính chất phức tạp và đòi hỏi yêu cầu khắt khe nhất đối với một doanh nghiệp thẩm định giá và được các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư đánh giá cao góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường.

Năm 2019, Công ty vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu thẩm định giá uy tín 2019” và đạt chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá đánh dấu sự tin tưởng, uy tín của công ty, khẳng định sự phát triển và hòa nhập cùng cộng đồng doanh nghiệp thẩm định giá trên toàn quốc, giúp công ty có cơ hội phát triển và hội nhập với khu vực và quốc tế mạnh mẽ hơn.

QUÍ VỊ CÓ NHU CẦU THẨM ĐỊNH GIÁ VUI LONG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ

  • Hội sở: Tầng 6 toà nhà Seaprodex số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hotline: 0985103666 – 0906020090 | | Email: info@tdvc.com.vn
  • Hệ thống thẩm định giá toàn quốc: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
  • Hồ sơ năng lực: TẠI ĐÂY
Bạn đang đọc bài viết: “Kinh nghiệm thẩm định giá nhà đất chính xác tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666  0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button