Định cư diện EB5 là gì? Thẩm định giá tài sản định cư diện EB5 như thế nào?

thẩm định giá tài sản định cư diện eb5
thẩm định giá tài sản định cư diện đầu tư EB5- Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Định giá tài sản định cư EB5) – Định cư Mỹ là mong muốn của rất nhiều công dân trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bất kỳ ai cũng muốn được trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước này để tìm cơ hội việc làm, phát triển bản thân và rất nhiều cơ hội hấp dẫn khác. Hiện nay có nhiều diện định cư tại Mỹ. Tuy nhiên Định cư Mỹ diện EB5 là chương trình phổ biến và được các công dân trên toàn cầu ưu tiên lựa chọn nhất.

Chương trình đầu tư EB5 định cư Mỹ hay còn gọi là chương trình định cư mỹ diện EB5 là Chương trình Nhập cư dựa trên Việc làm, Ưu tiên Thứ năm, còn được gọi là “định cư mỹ EB-5”, là chương trình định cư hiệu quả nhất để các nhà đầu tư nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới sở hữu được thẻ xanh Mỹ và sinh sống tại Mỹ. Đây là một trong những con đường định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất. Bạn chri cần đảm bảo số tiền đầu tư mà không cần phải đáp ứng yêu cầu nào khác. Vì vậy nhu cầu thẩm định giá tài sản định cư mỹ diện EB5 có vai trò vô cùng quan trọng giúp khách hàng có thể đạt được visa một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất.

1. Định cư diện EB5 là gì?

EB5 Visa định cư theo diện đầu tư, viết tắt của Employment Base Fifth là chương trình đầu tư định cư Mỹ được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Mục đích chính của chương trình đầu tư định cư EB-5 là cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư để giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ. Định cư diện đầu tư EB5 định cư Mỹ hay còn gọi là chương trình định cư mỹ diện EB5 là chương trình cung cấp một loại thị thực nhập cư đặc biệt dành cho các nhà đầu tư quốc tế có sở hữu tài sản ròng lớn.

EB5 là loại visa có nhiều lợi thế nên được cấp nhiều nhất. Nó cũng là loại visa có thể định cư lâu dài tại Mỹ nhất. Người xin được visa theo diện đầu tư, sau 5 năm thường trú tại Mỹ sẽ có cơ hội nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 thông qua Trung tâm Vùng đã chính thức được tái ủy quyền trong thời hạn 5 năm (có hiệu lực đến hết ngày 𝟑𝟎/𝟎𝟗/𝟐𝟎𝟐𝟕).

2. Yêu cầu định cư diện đầu tư EB5

 • Vốn đầu tư phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.
 • Để đủ điều kiện cho chương trình, nhà đầu tư định cư mỹ EB5 phải đầu tư $ 800,000 (cộng với các khoản phí liên quan) vào một dự án kinh doanh nằm trong một khu vực của Hoa Kỳ có tỷ lệ thất nghiệp cao.
 • Khoản đầu tư của nhà đầu tư EB5 định cư Mỹ phải tạo ra 10 công việc cho công dân Mỹ trong khoảng thời gian hai năm sau khi Sở Di Trú Mỹ chấp thuận đơn nộp đầu tư EB5 (đơn I-526).

3. Hồ sơ định cư diện đầu tư EB5

 • Chứng minh tài chính: Khách hàng làm việc với Luật sư để chứng minh tài chính.
 • Chọn dự án và chuyển tiền: Chọn dự án và chuyển tiền hợp pháp sang tài khoản Escrow của dự án.
 • Nộp hồ sơ: Nộp đơn I-526 và các hồ sơ liên quan cho USCIS.
 • Nhận kết quả: Có kết quả chấp thuận đơn I-526.
 • Làm thủ tục xin visa: Liên hệ với Trung tâm visa quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục xin visa EB-5 và đóng phí.
 • Phỏng vấn: Phỏng vấn, đạt, nhận visa EB5 và bay sang Mỹ (nếu đang ở Mỹ chỉ cần thay đổi tình trạng).
 • Nhận thẻ xanh: Nhận thẻ xanh (2 năm) từ USCIS.
 • Nộp đơn I-829: Nộp đơn I-829 trước 90 ngày hết hạn thẻ xanh 2 năm.
 • Nhận kết quả: Có kết quả chấp thuận đơn I-829.
 • Nhận thẻ xanh vĩnh viễn

Số lượng visa chính phủ Mỹ cấp cho chương trình EB-5 khoảng 11.111 visa, trong đó mỗi nước được 7.1% (nghĩa là được 778 visa/năm). Do số lượng visa này là rất ít so với số lượng visa cần cấp; vì vậy những nhà đầu tư nộp hồ sơ sau phải chờ đến lượt mới được gọi đi phỏng vấn.

Thời gian chờ duyệt hồ sơ và nhận thẻ xanh 2 năm hiện nay khoảng 5 năm; và thời gian chờ để lấy được thẻ xanh vĩnh viễn là khoảng 8 năm.

4. Công ty thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư EB5

Mỹ là quốc gia phát triển và lớn mạnh nhất thế giới với nhiều lĩnh vực bao gồm như: Đất nước bình đẳng và tự do; Sở hữu nền giáo dục tốt bậc nhất; Nền y tế hoàn thiện; Hệ thống giao thông hiện đại; môi trường sống tốt…Định cư Mỹ được cấp thẻ xanh là niềm mong ước của rất nhiều công dân trên thế giới. Vì vậy thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư Mỹ diện EB5 có vai trò hết sức quan trọng đối trong việc xin cấp visa. Thẩm định giá Thành Đô là công ty thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam và được Đại sứ quán, Lãnh sự quán đánh giá cao.

Đối với các tài sản thẩm định giá cho mục đích đi nước ngoài, Thành Đô sẽ phát hành chứng thư, báo cáo thẩm định bản song ngữ. Chúng tôi luôn tuân thủ quy trình thẩm định giá theo hệ thống Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam do Bộ tài chính ban hành, pháp luật Việt Nam.  Báo cáo, chứng thư thẩm định giá Thành Đô được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam và trên thế giới.

Trải qua một quá trình phát triển, đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín, thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quản lý Nhà nước đánh giá cao. Năm 2021 Thành Đô được vinh danh là Top 10 thương hiệu thẩm định giá nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương 2021; Năm 2019, (TDVC) vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu thẩm định giá uy tín 2019”; Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”“Thương hiệu tin cậy 2020”. Bên cạnh đó TDVC áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường. Cùng đó, hệ thống thẩm định giá rộng khắp cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, An Giang, Cà Mau và không ngừng mở rộng thêm, chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng đầy đủ, kịp thời yêu cầu thẩm định giá tài sản của quý khách hàng trên toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu thẩm định giá xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ

 • Hội sở: Tầng 6 toà nhà Seaprodex số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
 • Hotline: 0985103666 – 0906020090 | | Email: info@tdvc.com.vn
 • Hệ thống thẩm định giá toàn quốc: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
 • Hồ sơ năng lực: TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết: “Định cư diện EB5 là gì? Thẩm định giá tài sản định cư EB5 như thế nào?” tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666  0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button