Công ty thẩm định giá nhà đất tại Nha Trang

Thẩm định giá nhà đất tại Nha Trang
Công ty Thẩm định giá nhà đất tại Nha Trang – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Thẩm định giá nhà đất tại Nha Trang) – Thành phố Nha Trang với tiềm năng du lịch, chiến lược phát triển đô thị, hạ tầng giao thông…là những yếu tố khiến Nha Trang trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư trên cả nước. Bên cạnh đó, Khánh Hoà đang từng bước hiện thực hoá mục tiêu là thành phố trực thuộc Trung ương, định hướng Nha Trang sẽ là đô thị biển quốc gia và quốc tế. Ngân sách phát triển đô thị đến năm 2030 gần 50.000 tỷ đồng cùng đó Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP.Nha Trang đến năm 2025 với mục tiêu đưa thành phố sẽ trở thành đất trung tâm đô thị du lịch. Từ đó Nha Trang có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến đầu tư và lựa chọn hàng đầu trên cả nước. Vì vậy nhu cầu thẩm định giá nhà đất tại Nha Trang là vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan như: Vay vốn ngân hàng, mua bán, đầu tư, góp vốn…

Thẩm định giá nhà đất là xác định giá trị bằng tiền của các loại nhà đất theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

1. Mục đích thẩm định giá nhà đất

Thẩm định giá nhà đất tại Nha Trang phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan. Một số mục đích cơ bản được cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân thường xuyên sử dụng như sau:

 • Thế chấp tài sản, bảo lãnh tín dụng;
 • Mua bán, chuyển nhượng, góp vốn liên doanh;
 • Thành lập doanh nghiệp, cổ phần hóa doanh nghiệp;
 • Xử lý nợ, giải thể doanh nghiệp;
 • Đền bù, bảo hiểm, khiếu nại;
 • Hoạch toán kế toán, tính thuế ;
 • Tư vấn và lập dự án đầu tư;
 • Chứng minh tài sản, du học, du lịch, định cư….;
 • Các mục đích khác

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2. Hồ sơ thẩm định giá nhà đất

Hồ sơ thẩm định giá là các tài liệu liên quan đến việc thẩm định giá trị nhà đất do thẩm định viên thu thập, phân loại, sử dụng và lưu trữ trong quá trình thực hiện thẩm định giá. Một số hồ sơ nhà đất khách hàng cần cung cấp để thẩm định giá nhà đất như sau:

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở (Sổ đỏ, sổ hồng)
 • Giấy phép xây dựng
 • Bản đồ hiện trạng
 • Tờ khai lệ phí trước bạ

3. Các bước thẩm định giá nhà đất

Khi tiến hành thẩm định giá nhà đất theo phương pháp so sánh thẩm định viên cần tuân thủ các bước sau đây:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường để có thông tin về giá giao dịch, giá niêm yết hoặc giá chào bán và các yếu tố so sánh của những bất động sản tương tự với bất động sản cần thẩm định giá, đã giao dịch thành công hoặc đang mua bán trên thị trường. Thông tin thu thập phải đảm bảo khách quan đúng theo thực tế giao dịch bất động sản và dựa trên bằng chứng cụ thể để chứng minh về mức giá bất động sản đã giao dịch thành công trên thị trường. Thẩm định viên có thể thu thập các chứ cứ thị trường thông qua hợp đồng mua bán, hóa đơn mua bán, các giao dịch thành công tại các sàn giao dịch bất động sản, các phương tiện thông tin đại chúng, các kết quả điều tra thực tế…

Bước 2: Thu thập kiểm tra thông tin, số liệu về các yếu tố so sánh từ nhà đất cùng loại hoặc tương tự có thể so sánh được với nhà đất cần thẩm định giá đã giao dịch thành công hoặc đang mua bán trên thị trường  vào thời điểm thẩm định giá hoặc gần với thời điểm thẩm định giá. Các thông tin bao gồm: Giá bán của các bất động sản tương tự; Đặc điểm của bất động sản đã giao dịch thành công như diện tích, kích thước mặt tiền, công trình xây dựng trên đất, mục đích sử dụng đất, nguồn gốc sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất…Thông tin này thẩm định viên có thể thu thập bằng cách khảo sát thực tế giá chào bán hoặc giao dịch thành công tại khu vực tài sản thẩm định giá tọa lạc, tìm kiếm giao dịch trên các website bất động sản uy tín, thông tin truyền thông, các văn phòng công chứng…

Bước 3: Lựa chọn đơn vị so sánh chuẩn và xây dựng bảng phân tích, so sánh đối với mỗi đơn vị so sánh chuẩn. Đất đai, trang trại: giá/m2, giá/mét dài mặt tiền, giá/sào,… Công trình xây dựng: giá/m2

Bước 4: Phân tích, xác định các yếu tố khác biệt giữa bất động sản so sánh và bất động sản cần thẩm định giá từ đó thực hiện điều chỉnh giá của các bất động sản so sánh theo sự khác biệt về yếu tố so sánh với bất động sản cần thẩm định giá để tìm gia mức giá chỉ dẫn cho mỗi bất động sản so sánh. Một số yêu tố để điều chỉnh khi thẩm định giá nhà đất như: Vị trí; Kích thước thửa đất; Môi trường sống; Môi trường kinh doanh; Cơ sở hạ tầng; Chiều rộng đường, ngõ dẫn vào nhà đất; Khoảng cách đến các khu trung tâm, UBND, trung tâm thương mại, phương tiện giao thông;…

Bước 5: Phân tích tổng hợp các mức giá chỉ dẫn của các bất động sản so sánh, rút ra mức giá chỉ dẫn đại diện để ước tính và xác định mức giá của bất động sản cần thẩm định giá.

4. Phương pháp thẩm định giá nhà đất

Thẩm định giá nhà đất diễn ra phổ biến hàng ngày, thẩm định giá nhà đất giúp người bán có thể thể bán được tài sản với giá tốt nhất. Người mua, có thể hạn chế việc bị mua với giá cao hơn so với mặt bằng giá tại khu vực tại thời điểm đó. Có nhiều phương pháp thẩm định giá mà người bán và người mua có thể tham khảo áp dụng.

Đối với thẩm định giá đất, thẩm định viên sử dụng ba cách tiếp cận truyền thống là cách tiếp cận từ thị trường (phương pháp so sánh); Cách tiếp cận từ chi phí (phương pháp chi phí tái tạo, phương pháp chi phí thay thế); Cách tiếp cận từ thu nhập (Phương pháp dòng tiền chiết khấu, phương pháp vốn hóa trực tiếp). Ngoài ra thẩm định giá đất thẩm định viên áp dụng hai phương pháp được kết hợp từ cách tiếp cận từ thị trường, cách tiếp cận từ chi  phí là: Phương pháp chiết trừ; Phương pháp thặng dư.

Đối với thẩm định giá nhà, thông thường chỉ sử dụng 2 các tiếp cận truyền thống là cách tiếp cách thị trường (phương pháp so sánh) và cách tiếp cận từ chi phí (phương pháp chi chí).

Phương pháp so sánh từ cách tiếp cận từ thị trường được coi là phương pháp chính để thẩm định giá nhà đất. Lợi thế phương pháp này là cho ra mức giá chỉ dẫn trực tiếp về hành động của người mua, người bán điển hình trên thị trường. Đây là phương pháp cho kết quả ước lượng chính xác nhất, được các thẩm định viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao có một lượng lớn số liệu bất động sản so sánh trên thị trường áp dụng. Kết quả thu được từ phương pháp này luôn là mốc so sánh tin cậy so với kết quả thu từ phương pháp chi phí và phương pháp thu nhập.

5. Công ty thẩm định giá nhà đất uy tín tại Nha Trang

Thẩm định giá là một dịch vụ tư vấn tài chính không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Thẩm định giá Nhà đất tại Nha Trang xuất phát từ nhu cầu khách quan về việc xác định giá trị đất đai, nhà ở, công trình xây dựng… trên cơ sở đó các bên tham gia giao dịch có thể thỏa thuận với nhau về tài sản, giúp các giao dịch về tài sản thành công, đảm bảo lợi ích chính đáng các bên.

Thẩm định giá Thành Đô thấu hiểu được tầm quan trọng của nhà đất đối với các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân. Vì vậy Thành Đô đã thành lập văn phòng thẩm định giá tại Nha Trang phục vụ nhu cầu thẩm định giá cho các Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân nhiều mục đích chính đáng của các bên tham gia.

Với sự am hiểu về nhà đất, chúng tôi đã thực hiện nhiều hợp đồng thẩm định giá nhà đất có quy mô lớn, tính chất phức tạp và đòi hỏi yêu cầu khắt khe nhất đối với ngành thẩm định giá tại Việt Nam. Trải qua một quá trình phát triển, đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín, thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quản lý Nhà nước đánh giá cao. Năm 2021 Thành Đô được vinh danh là Top 10 thương hiệu thẩm định giá nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương; Năm 2019, (TDVC) vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”; Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu tin cậy 2020”. Bên cạnh đó TDVC áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường. Cùng đó, hệ thống thẩm định giá rộng khắp cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, An Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng và không ngừng mở rộng thêm, chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng đầy đủ, kịp thời yêu cầu thẩm định giá tài sản của quý khách hàng trên toàn quốc.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CÂU THẨM ĐỊNH GIÁ VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ – VĂN PHÒNG NHA TRANG

Tầng 4, Toà nhà VCN Building Vĩnh Điềm Trung, đường A1, KĐT Vĩnh Điềm Trung, phường Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Bạn đang đọc bài viết: “Công ty thẩm định giá nhà đất tại Nha Trang tại chuyên mục tin thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button