Thẩm định giá bất động sản công nghiệp thế chấp vay vốn ngân hàng

Thẩm định giá bất động sản công nghiệp thế chấp vay vốn ngân hàng
Thẩm định giá bất động sản công nghiệp thế chấp vay vốn ngân hàng – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Thẩm định giá bất động sản công nghiệp vay vốn ngân hàng) – Bất động sản là một trong những thị trường quan trọng của nền kinh tế quốc dân, có vai trò quan trọng trong việc thu hút các nguồn lực, tạo ra các tài sản cố định cho nền kinh tế, thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.

Phát triển các bất động sản là nhân tố thúc đẩy nền kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước. Nó phát triển các hoạt động bán lẻ, trường học, du lịch, bất động sản thương mại và nhà ở, bất động sản công nghiệp, các cơ sở sản xuất… Trong đó bất động sản công nghiệp tại các khu công nghiệp tạo việc làm, phát triển cơ sở hạ tầng và tăng trưởng kinh tế đóng góp quan trọng trong nền kinh tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. Bất động sản công nghiệp là gì?

Bất động sản công nghiệp với bản chất đa dạng, không đồng nhất, được định nghĩa là: “đất trống hoặc đất và công trình xây dựng phù hợp để sử dụng vào mục đích công nghiệp”. Đối tượng thẩm định thông thường là các nhà máy, công trình công nghiệp một tầng hoặc nhiều tầng, kho hàng…

Bất động sản công nghiệp được phân thành bất động sản công nghiệp nặng và bất động sản công nghiệp nhẹ.

2. Đặc điểm thẩm định giá bất động sản công nghiệp

Thẩm định viên khi tiến hành thẩm định giá bất động sản công nghiệp cần nắm vững các kiến thức chung liên quan đến hoạt động thẩm định giá như: xây dựng, kiến trúc, tiền tệ, tín dụng, quy hoạch, môi trường… đồng thời phải nắm được những kiến thức về quá trình khai thác, sản xuất, chế tạo, lưu kho, vận chuyển vật liệu, sản phẩm.

Thẩm định viên cần phải hiểu biết về vị trí xây dựng nhà máy cùng những vấn đề ô nhiễm, chất thải, nguồn cung ứng nguyên liệu, năng lượng, lao động, thị trường phân phối tiêu thu sản phẩm. Những đặc điểm riêng có của bất động sản công nghiệp bao gồm:

 • Có xu hướng lớn công trình được thiết kế sử dụng vào một mục đích riêng, đặc thù;
 • Công trình có tỷ lệ hao mòn, mất giá lớn hơn bình thường;
 • Yếu tố vị trí nhà máy chi phí lớn đến giá trị tài sản;
 • Ít có hoạt động mua bansm giao dịch đối với nhà cửa, công trình xây dựng công nghiệp.
 • Ngân hàng và các tổ chức tín dụng thường cân nhắc tài sản thế chấp khi cho vay vốn đầu tư;
 • Chỉ số tín nhiệm tín dụng bên đi vay vốn đối với ngân hàng là quan trọng.

3. Thẩm định giá bất động sản công nghiệp với tổ chức tín dụng

Những hoạt động vay vốn hiện tại hoặc tương lai liên quan đến bất động sản công nghiệp đang thẩm định giá là một yếu tố quan trọng trong thẩm định mà thẩm định viên cần xem xét, phân tích để tìm ra tỷ suất vốn hóa phù hợp khi áp dụng phương pháp thu nhập.

Trước khi cấp hạn mức cho vay đối với các doanh nghiệp thế chấp bằng bất động sản công nghiệp, các tổ chức tín dụng luôn quan tâm xem xét kỹ lưỡng. Tầm quan trọng của rủi ro tín dụng đưa đến mối quan hệ ngược với khả năng bán, chuyển đổi, giải chấp của bất động sản công nghiệp. Yếu tó này cần được các thẩm định viên xem xét, phân tích để tìm ra tỷ suất vốn hóa phù hợp khi áp dụng phương pháp thu nhập.

Những khía cạnh về rủi ro tín dụng mà thẩm định viên cần phải xem xét bao gồm:

 • Tỷ lệ bất động sản trống là bao nhiêu khi áp dụng phương pháp thu nhập
 • Chênh lệch giá thuê theo hợp đồng với giá thuê phổ biến trên thị trường (thấp hơn hoặc cao hơn)
 • Trong thực tế, các báo cáo thẩm định giá bất động sản công nghiệp thường không có nội dung về xếp hạng tín dụng đối với chủ bất động sản.

4. Phương pháp thẩm định giá bất động sản công nghiệp

Thẩm định giá bất động sản công nghiệp thẩm định viên căn cứ vào mục đích thẩm định giá, thời điểm thẩm định giá, hồ sơ pháp lý, thông tin thu thập được… để đưa ra các phương pháp thẩm định giá phù hợp nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả thẩm định giá. Khi tiến hành thẩm định giá bất động sản, thẩm định viên có thể áp dụng các cách tiếp cận và phương pháp thẩm định giá tại Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam về cách tiếp cận từ thị trường, cách tiếp cận từ chi phí, cách tiếp cận từ thu nhập theo từng trường hợp áp dụng cụ thể. Tương ứng với từng cách tiếp cận là phương pháp thẩm định giá.

 • Cách tiếp cận từ thị trường: Phương pháp so sánh
 • Cách tiếp cận từ thu nhập: Phương pháp dòng tiền chiết khấu; Phương pháp vốn hóa trực tiếp
 • Cách tiếp cận từ chi phí: Phương pháp chi phí tái tạo; Phương pháp chi phí thay thế

Ngoài ra, thẩm định viên có thể áp dụng phương pháp chiết trừ và phương pháp thặng dư để xác định giá trị quyền sử dụng đất. Phương pháp chiết trừ và phương pháp thặng dư được xây dựng trên cơ sở kết hợp cách tiếp cận từ thị trường, cách tiếp cận từ chi phí và cách tiếp cận từ thu nhập.

Công ty thẩm định giá bất động sản công nghiệp
Công ty thẩm định giá bất động sản công nghiệp thế chấp vay vốn ngân hàng – Thẩm định giá Thành Đô

5. Công ty thẩm định giá bất động sản công nghiệp vay vốn ngân hàng uy tín tại Việt Nam

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế vô cùng mạnh mẽ và sâu rộng. Thị trường bất động sản là một trong những thị trường có quan hệ liên thông trực tiếp với thị trường tiền tệ, tín dụng … Vì vậy thẩm định giá bất động sản nói chung và bất động sản công nghiệp nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng phục vụ mục đích cho các bên liên quan góp phần phát triển thị trường bất động sản lành mạnh trên cơ sở đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Thẩm định giá Thành Đô là công ty thẩm định giá chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Với hệ thống thẩm định giá khắp cả nước cùng nguồn dữ liệu bất động sản dồi dào. Thành Đô tự hào là đơn vị thẩm định giá uy tín được cơ quan Nhà nước, ngân hàng, doanh nghiệp, các cá nhân đánh giá cao.

Trải qua một quá trình phát triển, Thành Đô đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín; thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan lý Nhà nước đánh giá cao. Trải qua một quá trình phát triển, Thành Đô đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín; thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và đối tác đánh giá cao. Năm 2019, Thành Đô vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”, Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu tin cậy 2020, Năm 2021 Thành Đô được vinh danh Top 10 Thương hiệu Châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2022 Thẩm định giá Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu vàng Asian 2022 tại Singapore”. Bên cạnh đó TDVC áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường.

QUÍ VỊ CÓ NHU CẦU THẨM ĐỊNH GIÁ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ

 • Hội sở: Tầng 5 – Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 0985103666 – 0906020090 | | Email: info@tdvc.com.vn
 • Hệ thống thẩm định giá toàn quốc: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
 • Hồ sơ năng lực: TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết: “Bất động sản thương mại là gì? Công ty thẩm định giá bất động sản thương mại uy tín tại Việt Namtại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá tài sản hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button