Công ty thẩm định giá uy tín tại Vũng Tàu

Công ty thẩm định giá tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Công ty thẩm định giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Công ty thẩm định giá uy tín tại Vũng Tàu) – Bà Rịa-Vũng Tàu có vị trí vô cùng quan trọng, là “cửa ngõ” hướng ra Biển Đông của vùng Đông Nam Bộ và cả nước. Tỉnh nằm trong nhóm 10 tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, thuộc nhóm các địa phương đứng đầu về đóng góp ngân sách cho quốc gia.

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có nhiều chỉ số nằm trong top cao của cả nước về thu nhập bình quân đầu người, thu ngân sách. Bên cạnh đó, về thu hút đầu tư, Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 trong 10 tỉnh, thành phố có thu hút FDI cao nhất cả nước. Năm 2023, tỉnh đã thu hút tổng vốn đầu tư đăng ký quy đổi đạt 2,524 tỷ USD, trong đó thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,4 tỷ USD, (lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã thu hút 458 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký khoảng 31,35 tỷ USD; bình quân khoảng 68,45 triệu USD/dự án). Đây là tín hiệu tích cực và là cơ sở cho tỉnh phát triển hơn trong năm 2024. Với loạt chính sách rộng mở thu hút FDI, Bà Rịa – Vũng Tàu được dự đoán sẽ là điểm đến được các nhà đầu tư nước ngoài rót nguồn vốn dồi dào trong tương lai.

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh nắm giữ vị trí cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia, trung chuyển quốc tế. Cơ cấu kinh tế của tỉnh tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng khu vực công nghiệp-xây dựng và dịch vụ. Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch tích cực, đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế. Trong đó, khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 7,69%, dịch vụ tăng 3,52% và nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,48%. Đây là kết quả rất ấn tượng bởi năm qua, kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục phát triển kinh tế tăng trưởng bền vững và thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia và nằm trong nhóm 5 địa phương phát triển kinh tế biển hàng đầu của cả nước. Vì vậy vai trò thẩm định giá tài sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt quan trọng đối với kinh tế – xã hội của tỉnh.

Vai trò thẩm định giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 • Thẩm định giá đúng giá trị thị trường góp phần làm minh bạch thị trường, thúc đẩy phát triển thị trường tài sản của tỉnh;
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho hội nhập kinh tế trong nước;
 • Tư vấn về giá trị tài sản, giá cả tài sản và các bên liên quan và công chứng đầu tư đưa ra các quyết định liên quan đến việc mua bán, đầu tư, đánh thuế, bảo hiểm, cho vay tài sản
 • Bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công dân, đáp ứng được các yêu cầu đa dạng của các thành phần trong xã hội;
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế thế giới.

Mục đích thẩm định giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Mục đích thẩm định giá tài sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu phản ánh nhu cầu sử dụng tài sản cho mục đích nhất định. Mục đích của thẩm định giá quyết định đến mục đích sử dụng tài sản vào việc gì. Trong nền kinh tế thị trường tại tỉnh, mục đích của định giá tài sản thường là:

Xác định giá trị tài sản để chuyển giao quyền sở hữu:

 • Giúp người bán xác định giá bán có thể chấp nhận được
 • Giúp người mua quyết định giá mua
 • Thiết lập cơ sở trao đổi tài sản này với tài sản khác

Xác định giá trị tài sản cho mục đích tài chính – tín dụng:

 • Sử dụng tài sản cho cầm cố, thế chấp vay vốn ngân hàng
 • Xác định giá trị hợp đồng bảo hiểm tài sản
 • Xác định giá trị tài sản xử lý nợ

Xác định giá trị tài sản để phát triển và đầu tư:

 • So sánh với các cơ hội đầu tư khác
 • Quyết định khả năng đầu tư

Xác định giá trị tài sản trong doanh nghiệp:

 • Lập báo cáo tài chính, xác định giá thị trường của vốn đầu tư.
 • Xác định giá trị doanh nghiệp mua bán – sáp nhập (M&A); đầu tư
 • Mua bán, hợp nhất, thanh lý các tài sản của công ty
 • Có phương án xử lý sau khi cải cách doanh nghiệp nhà nước
 • Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Xác định giá trị tài sản nhằm đáp ứng các yêu cầu pháp lý:

 • Tìm ra giá trị tính thuế hàng năm
 •  Xác định giá trị bồi thường khi Nhà nước thu hồi tài sản
 • Tính thuế khi một tài sản được bán hoặc để thừa kế
 • Để tòa án ra quyết định phân chia tài sản khi xét xử
 • Xác định giá sàn phục vụ đấu thầu, đấu giá tài sản công
 • Xác định già sàn phục vụ phát mãi tài sản bị tịch thu, xung công quỹ.
 • Xác định giá trị tài sản thanh lý
 • Làm cơ sở xét duyệt chi nguồn vốn ngân sách Nhà Nước;
 • Cơ sở tính tiền sử dụng đất nộp ngân sách Nhà nước khi nhận giao đất hay thuê đất;

Xác định giá trị tài sản cho mục đích định cư, du học, du lịch

Công ty thẩm định giá uy tín tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thẩm định giá được xuất phát từ nhu cầu khách quan về việc xác định giá trị của tài sản, giúp các bên tham gia giao dịch có thể thỏa thuận với nhau về giá tài sản, giúp các giao dịch về tài sản thành công, bảo đảm lợi ích chính đáng của các bên. Vì vậy, thẩm định giá có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan cho các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn Vũng Tàu. Thấu hiểu được tầm quan trọng thẩm định giá tài sản đối với nền kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu. Thẩm định giá Thành Đô tự hào là công ty thẩm định giá uy tín tại tỉnh cung cấp dịch vụ thẩm định giá gồm:

 • Thẩm định giá bất động sản;
 • Thẩm định giá động sản;
 • Thẩm định giá trị doanh nghiệp;
 • Thẩm định giá dự án đầu tư;
 • Thẩm định giá trị tài nguyên khoáng sản.

Công ty thẩm định giá Thành Đô có mạng lưới rộng lớn trải dài khắp cả nước nói chung và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng. Trong những năm qua Thành Đô luôn nỗ lực, không ngừng sáng tạo bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ nhằm đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để phục vụ nhu cầu Thẩm định giá của xã hội

Đặc biệt, Thẩm định giá Thành Đô đang là đối tác của nhiều ngân hàng lớn trong nước và ngân hàng nước ngoài có quy mô toàn cầu tại Việt Nam gồm: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); Ngân hàng Woori Bank Việt Nam (Woori Bank); Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank); Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK); Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB); Ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc (IBK); Ngân hàng Kookmin (KB Kookmin Bank); Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB); Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB); Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBANK); Shanghai Commercial Savings Bank, Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC); … Các dịch vụ thẩm định giá Thành Đô luôn được cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng và đánh giá cao.

Hiện nay thẩm định giá Thành Đô liên tiếp được ghi danh ở những giải thưởng danh giá và uy tín gồm: Thương hiệu Thẩm định giá uy tín 2019”“Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu Thẩm định giá tin cậy 2020”, Top 10 Thương hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương, Năm 2022 Thành Đô vinh dự được vinh danh là “Thương hiệu Vàng Asean tổ chức tại Singapore”, Năm 2023 Thẩm định giá Thành Đô được Hiệp hội Thẩm định giá Việt Nam đánh giá là đơn vị xuất sắc và tiêu biểu năm 2022. Ngoài ra Thành Đô cũng áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc kinh doanh, đầu tư và mua bán minh bạch trên thị trường trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ ngày nay.

Bạn đang đọc bài viết: “Công ty thẩm định giá uy tín tại Vũng Tàu” tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666   0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button