Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng

Thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng) – Kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cùng đó sự phát triển của du lịch của đất nước nói chung và nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao của cộng đồng khách hàng trong và ngoài nước, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều loại hình sản phẩm và chính sách đa dạng. Vì vậy thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng phục vụ nhiều mục đích cho các bên liên quan như: Mua bán, đầu tư, vay vốn ngân hàng, cho thuê, kinh doanh…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

1.1. Bất động sản là gì?

Bất động sản được hiểu là những tài sản bất động, không di dời được và gắn liền vĩnh viễn với mặt đất, điển hình là đất đai, nhà cửa.

Trích theo điều 107 Bộ luật dân sự Việt Nam năm 2015 đã quy định những tài sản được xem là bất động sản, bao gồm:

– Đất đai;

– Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai;

– Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng;

– Các tài sản khác theo quy định của pháp luật.

Đối với những tài sản gắn do con người tạo ra (túp lều, cây,…) hoặc hình thành sẵn có trong thiên nhiên (hầm, khoáng vật…) chỉ được xem là bất động sản khi chúng vẫn còn gắn liền với đất. Nếu đã tách rời khỏi đất đai thì chúng được xem là động sản.

1.2. Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng (tiếng anh là Resort Real Estate) là loại hình kết hợp giữa lưu trú và nghỉ dưỡng, thường được xây dựng ở những khu nghỉ dưỡng hoặc khu vực đang phát triển du lịch. Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường thấy bao gồm căn hộ khách sạn condotel, căn hộ dịch vụ, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi,… Loại hình bất động sản này là những sản phẩm được xây dựng với mục đích phục vụ du khách, cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú,… tăng trải nghiệm và tiện ích cho cộng đồng khách du lịch. 

2. Phân loại bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng gồm có nhiều loại hình khác nhau như: Biệt thự nghỉ dưỡng; Condotel – căn hộ khách sạn; Khách sạn; Bungalow; Nhà liền kề; Minihotel

2.1. Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng hay villa được biết tới là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang với thiết kế khuôn viên riêng biệt. Các biệt thự có nhiều phòng ngủ kèm phòng bếp tiện nghi nơi bạn có thể thực hiện bữa ăn cho cả gia đình. Hiện nay, loại hình nghỉ dưỡng này đang phát triển với mức giá cũng không quá đắt đỏ. Nếu đi theo đoàn đông chia đầu người nó có thể bằng hoặc thấp hơn thuê khách sạn.

2.2. Condotel – căn hộ khách sạn

Loại hình nghỉ dưỡng này chính là một căn hộ thu nhỏ trong các khách sạn. Được thiết kế như một căn hộ với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đủ tiện nghi. Các khách hàng lưu trú được trải nghiệm nội thất sang trọng lại có thể đi chợ và nấu ăn. Nếu muốn bạn vẫn có thể sử dụng các dịch vụ tại khách sạn như: bể bơi, câu lạc bộ sức khỏe, spa, nhà hàng …

2.3. Khách sạn

Loại hình nghỉ dưỡng này phổ biến nhất do nó không chiếm nhiều diện tích xây dựng. Nó được quản lý bởi các đơn vị chuyên nghiệp và có đội ngũ phục vụ 24/24 đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể thuê các phòng khách sạn nghỉ dưỡng ngắn ngày trong chuyến du lịch biển của mình.

2.4. Bungalow là gì?

Các loại hình BĐS nghỉ dưỡng hiện nay không thể không nói tới Bungalow. Nó là một kiểu nghỉ dưỡng có thiết kế nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi. Thường được sử dụng chất liệu thân thiện với con người và được đặt trong các khu vực gần thiên nhiên như giữa bờ biển, giữa vùng núi.

Bungalow cho du khách trải nghiệm cảm giác ấm cúng, yên tĩnh, riêng tư. Nó cũng nằm trong một khu resort lớn và mỗi Bungalow được cách nhau khoảng đủ để khách du lịch cảm thấy thoải mái nhất. Ở đây cũng có 2 tới 3 nhân viên phục vụ 24/24.

2.5. Nhà liền kề

Được xây dựng ở các khu du lịch và nghỉ dưỡng, dành cho các khách hàng muốn nghỉ dưỡng trong không gian giống như chính ngôi nhà của mình. Các nhà liền kề này nằm sát với nhau và có giá thuê tầm trung.

2.6. Minihotel

Cũng là một dạng khách sạn nhưng có quy mô và chất lượng thấp hơn. Thông thường có minihotel có giá trung bình phục vụ các khách hàng tầm trung. Ở đây vẫn có các dịch vụ như bể bơi, nhà hàng …nhưng chất lượng không cao.

3. Phương pháp thẩm dịnh giá bất động sản nghỉ dưỡng

Thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng diễn ra phổ biến hàng ngày, thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng giúp doanh nghiệp, các nhà đầu tư xác định được chính xác giá trị bất động sản nghỉ dưỡng đang sở hữu từ đó đưa ra các kế hoạch kinh doanh phù hợp. Hiện nay có nhiều phương pháp thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng mà các thẩm định viên áp dụng trong quá trình thẩm định giá.

Thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng, thẩm định viên sử dụng ba cách tiếp cận truyền thống là cách tiếp cận từ thị trường (phương pháp so sánh); Cách tiếp cận từ chi phí (phương pháp chi phí tái tạo, phương pháp chi phí thay thế); Cách tiếp cận từ thu nhập (Phương pháp dòng tiền chiết khấu, phương pháp vốn hóa trực tiếp). Ngoài ra thẩm định giá đất thẩm định viên áp dụng hai phương pháp được kết hợp từ cách tiếp cận từ thị trường, cách tiếp cận từ chi  phí là: Phương pháp chiết trừ; Phương pháp thặng dư. Đối với từng mục đích thẩm định giá, tài liệu thẩm định viên thu thập được, thời điểm, mục đích thẩm định giá từ đó thẩm định viên áp dụng cách tiếp cận và phương pháp thẩm định giá phù hợp.

4. Công ty thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản được xây dựng tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch cao. Mô hình này rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện này. Bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng và bán lại, chủ sở hữu có thể thực hiện vào các mục đích như:

  • Cho chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh các dịch vụ du lịch và chia sẻ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đó hoặc chủ sở hữu cũng có thể tự vận hành.
  • Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng để nghỉ dưỡng để phục vụ cho chính nhu cầu bản thân mình.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày một phát triển sôi động tại Việt Nam và thu hút được nhiều chủ đầu tư. Đây được xem là ngôi nhà thứ hai vừa để nghỉ dưỡng và có cơ hội kinh doanh sinh lời lâu dài.

Thẩm định giá bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng luôn là thế mạnh của Thành Đô.  Chúng tôi đã thực hiện nhiều hợp đồng thẩm định giá bất động sản nghĩ dưỡng phục vụ nhiều mục liên quan đến các hoạt động góp vốn liên kết đầu tư, mua bán chuyển nhượng, vay vốn ngân hàng, …được các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp, cá nhân đánh giá cao.

Trải qua một quá trình phát triển, Thẩm định giá Thành Đô đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín, thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quản lý Nhà nước đánh giá cao. Năm 2022 Thành Đô được vinh danh Top 10 nổi tiếng Thương hiệu Châu Á – Thái Bình Dương.  Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”“Thương hiệu tin cậy 2020”. Năm 2019, Thành Đô vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”. Bên cạnh đó Thành Đô áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá từ đó góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua án minh bạch trên thị trường.

Quý khách hàng có nhu cầu thẩm định giá xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ

  • Hội sở: Tầng 5 – Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0985103666 – 0906020090 | | Email: info@tdvc.com.vn
  • Hệ thống thẩm định giá toàn quốc: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
  • Hồ sơ năng lực: TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết: “Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Thẩm định giá bất động sản nghỉ dưỡng” tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666  0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button