Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính định cư nước ngoài như nào thế nào?

Chứng minh tài chính định cư nước ngoài
Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính định cư nước ngoài như nào thế nào? – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Chứng minh tài chính định cư nước ngoài) – Định cư nước ngoài ở các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu, New Zealand… là mong muốn của rất nhiều công dân trên toàn toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Chứng minh tài chính định cư nước ngoài là yêu cầu bắt buộc để các công dân có được sự chấp thuận của Lãnh sự quán, Đại sứ quán đất nước cần xin Visa.

1. Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing) là việc chứng minh được bản thân cá nhân , nhóm người hay doanh nghiệp nào đó có năng lực tài chính để chứng minh cho Lãnh sự quán biết mình có đủ năng lực về tài chính khi đi định cư, lao động, du lịch, du học, du lịch làm việc tại nước ngoài… như đã khai báo trong hồ sơ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2. Phương thức chứng minh tài chính

Hiện nay các đất nước có yêu cầu chứng minh tài chính định cư, du học, đầu tư, du lịch… về bản chất là tương đối giống nhau bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm: chứng minh bằng sổ tiết kiệm hay xác nhận số dư ngân hàng chính là tài sản của bạn.
 • Bất động sản: bất động sản sở hữu, bất động sản cho thuê
 • Hoạt động đầu tư, kinh doanh, thu nhập lương (công ty riêng, hộ kinh doanh cá thể, các nguồn thu nhập từ cổ phần, cổ phiếu, các hoạt động kinh doanh….)

Tùy thuộc vào các dạng định cư, du học, du lịch… khác nhau mà có mức quy định chứng minh tài chính khác nhau. Trước khi làm hồ sơ chứng minh tài chính, bạn cần tìm hiểu rõ về thu nhập của chương trình đưa ra để có phương án chứng minh tài chính phù hợp.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc để bạn xin được visa định cư, du học, du lịch… tuy thuộc vào chương trình định cư để có loại hình chứng minh tài chính phù hợp. Một số hồ sơ chứng minh tài chính cơ bản sau:

3.1. Bất động sản

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ, sổ hồng). Bất động sản được sử dụng phổ biến mà khách hàng dùng để chứng minh tài chính nộp đất nước để làm visa.

3.2. Sổ tiết kiệm

 • Bên cạnh bất động sản thì sổ tiết kiệm được dùng để chứng minh tài chính. Một sổ tiết kiệm với số tiền lớn sẽ giúp tăng khả năng đạt visa từ Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước sở tại. Ở một số đất nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu…thường có yêu cầu số tiền tiết kiệm cao hơn.

3.3. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

 • Lãnh sự quán, Đại sứ quán thường yêu cầu thêm chứng từ liên quan đến số dư ngân hàng. Do số tiền này được sử dụng linh hoạt trong tài khoản tiết kiệm giúp bạn chứng minh có thể chi trả cho các chi phí phát sinh trong quá trình định cư, du học, du lịch.

3.4. Các khoản thu nhập khác

 • Các khoản thu nhập khác có thể là các hoạt động đầu tư, kinh doanh, thu nhập lương, cổ phiếu, cổ phần công ty hoặc các hoạt động kinh doanh….

4. Công ty thẩm định giá chứng minh tài chính định cư uy tín

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc ngày càng sâu rộng trên phạm vi toàn cầu. Nhu cầu định cư, du học, du lịch, lao động tại các nước phát triển ngày tăng cao. Để hồ sơ định cư, du lịch, lao động được chấp thuận và đạt visa thì quá trình chuẩn bị các thủ tục chứng minh tài chính là hết sức cần thiết. Vì vậy thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư, du học, du lịch…có vai trò hết sức quan trọng đối trong việc xin cấp visa ở đất nước bạn có nhu cầu đến. Thẩm định giá Thành Đô là công ty thẩm định giá tài sản chứng minh tài chính định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam và được Đại sứ quán, Lãnh sự quán đánh giá cao.

Đối với các tài sản thẩm định giá cho mục đích đi nước ngoài, Thành Đô sẽ phát hành chứng thư, báo cáo thẩm định bản song ngữ. Chúng tôi luôn tuân thủ quy trình thẩm định giá theo hệ thống Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam do Bộ tài chính ban hành, pháp luật Việt Nam.  Báo cáo, chứng thư thẩm định giá Thành Đô được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam và trên thế giới.

Trải qua một quá trình phát triển, đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín, thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quản lý Nhà nước đánh giá cao. Năm 2021 Thành Đô được vinh danh là Top 10 thương hiệu thẩm định giá nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương 2021; Năm 2019, (TDVC) vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”; Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”“Thương hiệu tin cậy 2020”. Bên cạnh đó TDVC áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường. Cùng đó, hệ thống thẩm định giá rộng khắp cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, An Giang, Cà Mau và không ngừng mở rộng thêm, chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng đầy đủ, kịp thời yêu cầu thẩm định giá tài sản của quý khách hàng trên toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu thẩm định giá xin vui lòng liên hệ: Tổng quan thẩm định giá

CÔNG TY CỔ PHẦN THẨM ĐỊNH GIÁ THÀNH ĐÔ

 • Hội sở: Tầng 6 toà nhà Seaprodex số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
 • Hotline: 0985103666 – 0906020090 | | Email: info@tdvc.com.vn
 • Hệ thống thẩm định giá toàn quốc: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
 • Hồ sơ năng lực: TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết: “Chứng minh tài chính là gì? Chứng minh tài chính định cư nước ngoài như nào thế nào? tại chuyên mục tin Thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô, đơn vị thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ thẩm định giá:   0985 103 666  0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button